2 tỉnh đầu tiên của miền Tây kéo dài thực hiện chỉ thị 16

Người ra đường ở thành phố Bạc Liêu bị kiểm tra trong thời gian thực hiện chỉ thị 16 - Ảnh: NGỌC HÂN

Bạc Liêu, Đồng Tháp đã có quyết định tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 thêm một thời gian để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Ngày 31-7, UBND tỉnh Bạc Liêu đã có quyết định kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Theo đó, tỉnh sẽ kéo dài thời gian thực hiện chỉ thị 16 thêm 7 ngày, kể từ 0h ngày 2-8, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Theo quyết định này, các nội dung yêu cầu, quy định về các biện pháp giãn cách xã hội do chủ tịch UBND tỉnh ban hành hiện nay vẫn tiếp tục được áp dụng thực hiện cho đến hết 1 tuần kéo dài thêm như trên.

Sáng cùng ngày, ông Đoàn Tấn Bửu – phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp – cho biết tại cuộc họp giao ban chiều 30-7, chủ tịch UBND tỉnh này đã thống nhất sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 trên địa bàn tỉnh thêm 14 ngày, kể từ ngày 2-8.

Theo ông Bửu, tinh thần của lãnh đạo tỉnh là trong 14 ngày giãn cách tiếp theo sẽ là thời gian để các địa phương tiếp tục tận dụng tìm ra tất cả các F0 trong cộng đồng.

Bên cạnh đó cũng là thời gian để đánh giá lại tình hình, đề ra mục tiêu, xây dựng kịch bản mở rộng “vùng xanh” không có dịch để có thể chuyển sang trạng thái mới từ sau ngày 15-8, ổn định lại cuộc sống người dân.

Như vậy, đến nay Bạc Liêu và Đồng Tháp là những địa phương đầu tiên của khu vực miền Tây có quyết định kéo dài thời gian giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Theo Tuoitre