ABBank ra mắt thẻ tín dụng không chạm với công nghệ ưu việt

ABBank ra mắt thẻ tín dụng không chạm với công nghệ ưu việt

Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) vừa ra mắt sản phẩm thẻ ABBank Visa Contactless với nhiều ưu điểm kết hợp giữa dòng thẻ thanh toán quốc tế (Visa credit) và công nghệ không tiếp xúc ưu việt (contactless).

Nhân dịp ra mắt sản phẩm ngày 12/12/2018, đại diện ABBank chia sẻ với Kinh Tế Tập Đoàn: “Với thẻ thanh toán quốc tế không tiếp xúc – Visa Contactless, khách hàng chỉ cần đặt gần, lướt hoặc vẫy nhẹ thẻ lên máy POS để thanh toán mà không cần quẹt như cách truyền thống”.

So với thẻ từ thông thường, công nghệ thẻ chip contactless có nhiều ưu điểm vượt trội hơn, như: tốc độ xử lý thông tin giao dịch nhanh hơn; khả năng lưu trữ thông tin lớn gấp 13 lần giúp Ngân hàng có thể tích hợp nhiều ứng dụng tiện ích cho khách hàng trong cùng một chiếc thẻ; tăng tính bảo mật trong quá trình sử dụng, và hạn chế tối đa nguy cơ bị tội phạm công nghệ tấn công (skimming), hạn chế làm thẻ giả khi không phải xuất trình thẻ cho người bán hàng, không bị lộ thông tin in trên thẻ, không bị lộ số PIN…

Đánh giá về tính an toàn của dòng thẻ chip, các chuyên gia tài chính cho rằng: hiện tượng skimming chỉ có thể xảy ra trên những thẻ dùng công nghệ băng từ nên cần thực hiện chuyển đổi sớm sang công nghệ thẻ chip.

Đại diện ABBank , Quyền Tổng Giám đốc Phạm Duy Hiếu cũng cho biết: “Bởi tính ưu việt của mình, Thẻ chip contactless sẽ trở thành xu hướng mới trong thanh toán tại Việt Nam. Việc phát triển và cho ra mắt thẻ ABBank Visa Contactless không chỉ thể hiện quyết tâm phát triển các dòng sản phẩm tích hợp công nghệ hiện đại, nhiều tiện ích và thân thiện với người dùng của ngân hàng, mà còn là một bước tiến mới của ABBank nhằm góp phần đẩy nhanh lộ trình thanh toán không dùng tiền mặt theo chủ trương của Ngân hàng Nhà nước”.

Trong thời gian tới, ngân hàng cũng sẽ tiếp tục triển khai thẻ chip nội địa. Hiện ABBank là một trong 6 ngân hàng hoàn thành việc phát hành và thử nghiệm thành công thẻ chip nội địa – VCCS (tiếp xúc và không tiếp xúc) bao gồm hoàn thành hạ tầng phát hành và chấp nhận thẻ chip nội địa – VCCS.

Thẻ không tiếp xúc (contactless) có cấu tạo khác với thẻ tiếp xúc (contact) ở chỗ Chip quản lý không nằm lộ trên mặt thẻ mà ẩn bên trong nên bằng mắt thường không thể nhìn thấy được. Ngoài Chip, thẻ không tiếp xúc còn được nhúng thêm một chiếc ăng-ten và được quản lý bằng công nghệ RFID (radio frequency identification – xác nhận dựa vào tần số vô tuyến). Công nghệ này giúp tạo ra một trường quét điện từ (thường trong vòng 10cm) nên người dùng chỉ cần đặt thẻ vào trường quét này bên cạnh thiết bị đọc của nó.

Thẻ ABBANK Visa Contactless được áp dụng theo công nghệ tiêu chuẩn của Tổ chức thẻ quốc tế Visa và tuân thủ theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nên khách hàng không cần lo lắng về phạm vi giao dịch của thẻ. Bước đầu, cả hai công nghệ contact và contactless sẽ được tích hợp trên cùng một con chip của thẻ, giúp khách hàng có những phương án thanh toán linh hoạt trong giai đoạn đầu thị trường thẻ Việt Nam triển khai công nghệ contactless.

Tường Châu

Kinh Tế Tập Đoàn

Bài viết trướcCuối năm, đất nền có sổ đỏ đang sốt do hiếm nguồn cung
Bài kế tiếpĐộc đáo quà Giáng sinh từ Ví MoMo
Nhà báo Tường Châu
Mr. Tường Châu - bút danh Cát Trí: Năm 2017, bằng niềm đam mê viết lách, báo chí, ông đã lập nên trang tin EconomyGroup. Năm 2019, trang được đổi tên thành Vbiz (Vietnam Business Information Zone) với mục tiêu hướng tới cung cấp các tin tức, phân tích dành cho giới kinh doanh, các tập đoàn kinh tế. Trước khi sáng lập và trở thành Trưởng Ban biên tập của Vbiz, ông Tường Châu từng là Trưởng ban Biên tập trang tin Phụ Nữ Tiêu Dùng, Trưởng ban Điện tử Báo Người Tiêu Dùng. Ông cũng từng cộng tác, viết bài và có hàng ngàn tác phẩm trên rất nhiều trang tin, báo điện tử lớn khác suốt gần 20 năm qua như Báo Sài Gòn Giải Phóng, Cổng Thông tin tài chính chứng khoán - VietStock.vn, Trang Tin tức Việt - VietPress.vn, Báo Thanh Niên Online, Báo Tuổi Trẻ, Báo Bảo Vệ Pháp Luật, Báo Người Lao Động... Trong những năm 2003-2012, ông là cây bút nổi tiếng trên Báo SGGP, VietStock chuyên về Phân tích Cổ phiếu, Tài chính Ngân hàng. Từ năm 2012 đến nay, ông viết và biên tập nhiều hơn trong mảng Kinh tế Tiêu dùng, Doanh nghiệp Xã hội. Dù ở bất kỳ cơ quan báo chí, viết về bất cứ lĩnh vực nào, ông cũng đề cao tính xác thực và đặt mục tiêu mang lại thông tin, lợi ích tốt nhất cho độc giả để làm tiêu chí viết bài cho mình.