Bill Gates bị ép buộc rời Microsoft vì quan hệ “ngoài luồng” với nhân viên?

Bill Gates bị buộc rời khỏi công ty do mình sáng lập vì mối quan hệ "ngoài luồng" với một nữ nhân viên cấp dưới.

Bill Gates đã rời khỏi ban quản trị tập đoàn Microsoft vào năm ngoái với lý do muốn tập trung cho các hoạt động từ thiện. Tuy nhiên, có vẻ như sự thật không hoàn toàn đúng như vậy.

Theo tờ báo The Wall Street Journal dẫn lời các nguồn tin thân cận, Bill Gates đã buộc phải rời khỏi hội đồng quản trị của Microsoft vào năm ngoái, sau khi các thành viên của ban lãnh đạo Microsoft đã quyết định ông nên từ chức trong khi công ty đang tiến hành điều tra về một mối quan hệ “ngoài luồng” giữa ông và một nữ nhân viên.

Nguồn tin cho biết thêm, vào năm 2019, Hội đồng quản trị của Microsoft đã thuê một công ty luật tiến hành một cuộc điều tra, sau khi một nữ nhân viên của công ty gửi thư lên ban lãnh đạo, cho biết cô và Bill Gates đã có quan hệ tình cảm kéo dài trong nhiều năm.

Trong quá trình cuộc điều tra được tiến hành, một số thành viên ban quản trị kết luận rằng việc Bill Gates tiếp tục ở lại trong ban lãnh đạo công ty do ông sáng lập là không phù hợp và Bill Gates đã buộc phải từ chức trước khi cuộc điều tra hoàn tất.

Sau thông tin được tờ báo The Wall Street Journal đăng tải, đại diện của Microsoft xác nhận có một cuộc điều tra được thực hiện nhằm vào Bill Gates.

“Microsoft đã nhận được một cáo buộc vào cuối năm 2019 rằng Bill Gates đã tìm cách bắt đầu mối quan hệ thân mật với một nhân viên của công ty vào năm 2000”, một đại diện Microsoft cho biết.

“Một ủy ban của Hội đồng quản trị đã xem xét vấn đề này, với sự hỗ trợ của công ty luật bên ngoài, để tiến hành điều tra kỹ lưỡng. Trong suốt cuộc điều tra, Microsoft đã hỗ trợ sâu rộng cho nhân viên liên quan đến vụ việc”.

Phía Bill Gates không xác nhận hoàn toàn về thông tin do The Wall Street Journal đăng tải, nhưng một phát ngôn viên của Bill Gates xác nhận rằng “đã từng có một mối quan hệ tình cảm từ 20 năm trước, nhưng đã kết thúc một cách êm đẹp”.

Người này cho biết thêm “quyết định rời khỏi hội đồng quản trị của Bill Gates không liên quan đến vấn đề này. Trên thực tế, ông ấy muốn quan tâm và dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động từ thiện của mình”.

Bill Gates chính thức rời khỏi ban lãnh đạo Microsoft vào ngày 13/3/2020, với lý do muốn dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động từ thiện, bao gồm đóng góp cho sự phát triển của y tế toàn cầu, phát triển giáo dục và tham gia vào các giải pháp nhằm giải quyết biến đổi khí hậu…

Đầu tháng này, Bill Gates bất ngờ thông báo sẽ kết thúc cuộc hôn nhân kéo dài 27 năm với người vợ Melinda French Gates.

Trong bài viết trên trang Twitter cá nhân, Bill Gates cho biết lý do dẫn đến ly hôn là vì “không còn tin rằng có thể tiếp tục phát triển cùng nhau như một cặp vợ chồng trong thời gian tiếp theo của cuộc đời”. Trong đơn ly hôn của mình, bà Melinda Gates đã mô tả cuộc hôn nhân của họ là “đã tan vỡ và không thể cứu vãn”.

Kể từ thời điểm quyết định ly hôn được đưa ra, nhiều “mặt tối” trong mối quan hệ giữa vợ chồng Bill Gates đã được công bố.

Trong đó, một trong những nguyên nhân được cho là dẫn đến quyết định ly hôn của hai người là vì Bill Gates đã từng “giao du” và có mối quan hệ thân thiết với Jeffrey Epstein, triệu phú đầy tai tiếng và từng phải ngồi tù vì tội ấu dâm.

Melinda Gates đã rất tức giận khi chồng mình qua lại với một kẻ phạm tội ấu dâm, khiến cho tình cảm giữa hai vợ chồng bị rạn nứt.

T.Thủy

Theo Cnet/TWJ/Dân trí