Bitcoin sắp chốt tuần giảm giá tồi tệ nhất trong 3 năm

Trong tuần này, giá Bitcoin đã “bốc hơi” khoảng 22%.

So với đỉnh giá mọi thời đại thiết lập vào giữa tháng 12, giá Bitcoin hiện đã giảm khoảng 33%…

Giá Bitcoin tiếp tục giảm sáng nay (12/11), đưa đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới tiến tới hoàn tất tuần giảm giá mạnh nhất trong 3 năm. Tuần giảm giá này của Bitcoin diễn ra trong bối cảnh nhà chức trách tại nhiều quốc gia trên thế giới tăng cường giám sát.

Vào lúc hơn 9h sáng nay theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin theo dữ liệu từ trang Coinmarketcap.com là 13.555,4 USD. Theo hãng tin Bloomberg, trong tuần này, giá Bitcoin đã “bốc hơi” khoảng 22%, mức giảm mạnh nhất trong 1 tuần kể từ tháng 1/2015.

So với đỉnh giá mọi thời đại thiết lập vào giữa tháng 12, giá Bitcoin hiện đã giảm khoảng 33%. Kỷ lục giá của đồng tiền ảo này được thiết lập ngay trước khi hợp đồng tương lai Bitcoin bắt đầu được giao dịch trên hai sàn giao dịch hàng đầu thế giới là CME và CBOE.

Trong số những đòn giáng mạnh vào thế giới tiền ảo tuần này có tuyên bố của Hàn Quốc cho hay nước này đang soạn thảo một dự luật nhằm cấm tất cả các sàn giao dịch Bitcoin.

Diễn biến giá tiền ảo Bitcoin trong vòng 1 tuần trở lại đây. Đơn vị: USD – Nguồn: Coinmarketcap.com.

Cùng với đó, hoạt đồng “đào” (mine) Bitcoin cũng được dự báo sẽ trở nên đắt đỏ hơn trong thời gian tới, bởi Trung Quốc được cho là đang có chủ trương đóng cửa các mỏ Bitcoin ở nước này.

Tại Mỹ, sự giám sát đối với tiền ảo cũng được cho là sắp gia tăng, trong bối cảnh những lo ngại cho rằng tiền ảo có thể được sử dụng cho những mục đích phi pháp như rửa tiền.

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) Jay Clayton và Chủ tịch Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ (CFTC) J. Christopher Giancarlo sắp ra điều trần trước Ủy ban Ngân hàng thuộc Thượng viện nước này về những rủi ro liên quan đến Bitcoin và các đồng tiền ảo khác – nguồn thạo tin tiết lộ với Bloomberg. Nguồn tin nói rằng phiên điều trần này sẽ diễn ra vào đầu tháng 2.

Theo Diệp Vũ

VnEconomy