Cận cảnh bệnh viện dã chiến số 5 tại Thuận Kiều Plaza trước ngày hoạt động

Giường bệnh dành cho các bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt đang được đưa vào bên trong phòng cấp cứu

BV gồm 3 tầng với diện tích hơn 30.000 m2, quy mô gần 1.000 giường bệnh, chuyên tiếp nhận điều trị các bệnh nhân Covid-19 (F0) nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Ngày 20/7, đại diện chủ đầu tư cùng các cơ quan chức năng đã đi đánh giá mức độ hoàn thiện Bệnh viện (BV) dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 5 tại The Garden Mall (tên cũ là Thuận Kiều Plaza) và bàn giao cho thành phố đưa vào sử dụng.

Tập đoàn Đầu tư An Đông là đơn vị tài trợ mặt bằng và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát là đơn vị tài trợ toàn bộ kinh phí xây dựng, cơ sở vật chất và trang thiết bị vật tư y tế.

Để kịp thời có nơi điều trị cho các bệnh nhân Covid-19, gần 700 công nhân, kỹ sư được huy động làm việc ngày và đêm để hoàn thành việc thi công BV dã chiến này.

BV gồm 3 tầng với diện tích hơn 30.000 m2, quy mô gần 1.000 giường bệnh, chuyên tiếp nhận điều trị các bệnh nhân Covid-19 (F0) nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Một buồng khử khuẩn được đặt tại cổng ra vào bệnh viện

Các phân khu cơ bản của BV dã chiến thu dung số 5 gồm: Khu điều hành, hành chính; Khu tiếp nhận, xét nghiệm sàng lọc và phân loại người bệnh; Khu chẩn đoán hình ảnh; Khu xét nghiệm; Khu chăm sóc, điều trị người bệnh ở mức độ nhẹ; Khu chăm sóc đặc biệt; Khu cung cấp thức ăn; Khu tiếp nhận hàng hoá thân nhân; Khu xử lý rác thải;…

Ths.BS.CKII Nguyễn Đức Minh – Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM đảm nhiệm vai trò Giám đốc Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 5 tại The Garden Mall cho biết, nhân lực phục vụ tại bệnh viện sẽ là các y bác sĩ chủ yếu đến từ Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM, ngoài ra còn có sự hỗ trợ chi viện đến từ Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang và Bộ Tư lệnh thành phố.

“Tôi thật sự trân trọng những nỗ lực hết sức mình của đơn vị tài trợ để cố gắng đáp ứng nhu cầu của Sở Y tế đề ra. Tôi mong rằng bệnh viện dã chiến tại The Garden Mall sẽ hoạt động thuận lợi và đội ngũ y bác sĩ có thể điều trị tốt nhất cho bệnh nhân, giúp mọi người sớm trở về với cuộc sống yên bình như xưa”, BS Nguyễn Đức Minh chia sẻ.

Giường bệnh dành cho các bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt đang được đưa vào bên trong phòng cấp cứu

Hiện tại bên cạnh các thiết bị y tế phục vụ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 triệu chứng nhẹ, BV cũng đã được chủ đầu tư trang bị thêm máy thở, ô-xy và 2 xe cứu thương túc trực tại bệnh viện 24/24.

Thông tin thêm về việc xây dựng bệnh viện dã chiến, bà Trương Huệ Vân – Tổng Giám đốc Tập đoàn Vạn Thịnh Phát chia sẻ: “Trái tim nóng, quả đầu lạnh và cùng nhìn về một hướng là tất cả những gì các cấp chính quyền và tập thể chúng tôi cùng chia sẻ trong suốt 10 ngày qua để đạt được tiến độ cam kết, sớm đưa công trình đi vào phục vụ. Sau khi bệnh viện dã chiến số 5 đi vào hoạt động cũng là lúc chúng tôi tập trung tổng lực tiếp vào bệnh viện dã chiến Bình Chánh và Đào Trí với quy mô lên đến 6.500 giường”.

Bệnh viện được tổng vệ sinh sạch sẽ và phun khử khuẩn trước ngày bàn giao cho cơ quan Y tế
Phòng cấp cứu được trang bị đầy đủ thiết bị y tế dành cho các trường hợp cần chăm sóc đặc biệt
Trong khu cấp cứu, ở mỗi đầu giường đều có nút hỗ trợ, bệnh nhân có thể bấm để gọi nhân viên y tế giúp đỡ.
Các giường dành cho những bệnh nhân Covid-19 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ. Phòng bệnh này rất thông thoáng
Buồng khử khuẩn di động được đặt tại khu tiếp nhận, xét nghiệm sàng lọc và phân loại người bệnh
Ths.BS.CKII Nguyễn Đức Minh – Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM đảm nhiệm vai trò Giám đốc Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 5
Hệ thống camera quản lý, giám sát bệnh viện được lắp đặt từ khu căn hộ The Garden Residence để theo dõi tình hình các bệnh nhân
Camera quan sát từng phòng và ở hành lang để dẫn về Trung tâm điều khiển
Các căn hộ mẫu dành cho đội ngũ y bác sĩ nghỉ ngơi, làm việc

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị