Cận cảnh những dự án biệt thự thuộc hàng “hot” tại TP.HCM sẽ bàn giao cuối năm nay

Bất động sản

Nhiều dự án biệt thự, liền kề tại khu Đông và khu Nam TPHCM sắp đi vào bàn giao đang trở thành tâm điểm của thị trường nhà gắn liền với đất những tháng cuối năm.

Khảo sát của CBRE cho thấy, tại phân khúc bất động sản gắn liền với đất bao gồm biệt thự, nhà liền kề, nhà phố tại TPHCM nửa đầu năm 2017 giá vẫn tiếp tục có xu hướng đi lên. Giá chào bán trung bình trong quý 3/2017 ở thị trường sơ cấp tăng 15%-20% so với cùng kỳ năm trước và giảm nhẹ 1,5% so với quý trước.

Theo đánh giá của các chuyên gia nghiên cứu thị trường, bất chấp lo lắng về nguy cơ bội cung của thị trường BĐS, từ khoảng cuối năm 2016 đến nay, phân khúc biệt thự – nhà phố vẫn cho thấy mãi lực rất tốt trên thị trường. Một số dự báo cho thấy những tháng cuối năm, giao dịch phân khúc này sẽ tiếp tục sôi động tại những dự án khu dân cư sắp được bàn giao.

Theo ông Phạm Văn Đại, Trưởng Bộ phận Nghiên cứu của Savills, nhà phố hoàn toàn có thể cạnh tranh với căn hộ chung cư trong giai đoạn hiện nay vì không đắt hơn quá nhiều nhưng lại có thể cung cấp các tiện nghi đi kèm tốt hơn như khu giải trí, hồ bơi, trường học, mua sắm thuận tiện và an ninh tuyệt đối. Trước đây, một căn nhà phố ở TP.HCM đắt hơn khoảng 3 lần so với một căn hộ chung cư cao cấp, tuy nhiên hiện nay tỷ lệ này đã giảm xuống 1,7 lần ở các khu vực mới phát triển.

Đặc biệt, cũng trong giai đoạn từ nửa năm 2016 đến nay, TP.HCM đang có quyết sách đầu tư mạnh cho hệ thống hạ tầng giao thông, giúp kết nối các khu vực một cách đồng bộ và khép kín. Chẳng hạn, khi đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây chính thức đi vào hoạt động, mở rộng một loạt nhiều tuyến đường kết nối khu Nam với khu Đông, đã làm cho bộ mặt nội khu và các quận liền kề có thay đổi rõ rệt.

Những khu đất rộng nằm dọc đường dẫn tại quận 2, quận 9 vốn bỏ hoang nay nhiều dự án quy mô được xây dựng rầm rộ, báo hiệu sự xuất hiện của hàng loạt dự án mới. Còn tại khu Nam, dọc đường Nguyễn Hữu Thọ và Nguyễn Văn Linh, tận dụng dự án hầm chui nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ sắp được đầu tư; Khu đô thị cảng Hiệp Phước chuẩn bị xây dựng giai đoạn 2; và đặc biệt là Khu Kinh tế đặc biệt sẽ được xây dựng ở đây đã làm bùng nổ nhiều dự án biệt thự với nguồn cung lên đến gần 2.000 căn…

Những khu biệt thự quy mô lớn nhìn từ trên cao.

Theo Cafef