Chênh lệch vàng trong nước và thế giới chỉ còn 1 triệu đồng/lượng

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, giá vàng trong nước tăng nhẹ từ 10 – 20 nghìn đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng thế giới tăng đến gần 9 USD so với chốt phiên hôm qua, điều này khiến cho chênh lệch vàng trong nước và thế giới rút ngắn xuống chỉ còn 1,04 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,48 – 36,54 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 20 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,47 – 36,56 triệu đồng/lượng, tăng 10 nghìn đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, nhờ vào diễn biến của đồng USD đang đi xuống sau khi trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm mạnh mà giá vàng được hưởng lợi.

Bên cạnh đó, việc cắt giảm thuế cho những người giàu có thể thúc đẩy lạm phát, trong khi vàng thường được xem là một tài sản chống lạm phát.

Giới đầu tư lo ngại Mỹ dưới thời ông Donald Trump sẽ giảm dần vai trò trong các hệ thống tài chính và thương mại đa phương. Vị thế của đồng USD có thể đi xuống.

Các nhà phân tích dự báo, giá vàng tiếp tục giữ được sức mạnh do đồng bạc xanh có thể gặp khó khăn trong năm tới. Chỉ số USD giảm gần 10% trong năm nay, đây cũng là năm tồi tệ nhất của đồng bạc xanh trong hơn 10 năm qua.

Chốt phiên giao dịch hôm qua, giá vàng giao ngay dừng ở mức 1.286,8 USD/ounce. Hiện tại, giá vàng giao ngay đang giao dịch quanh mức 1.295,5 USD/ounce, tăng gần 9 USD so với ngày hôm qua.

Quy đổi giá vàng thế giới hiện tương đương 35,52 triệu đồng/lượng, như vậy vàng trong nước chỉ còn cao hơn thế giới khoảng 1,04 triệu đồng mỗi lượng.

Theo Cafef/Tri thức trẻ