Chủ đầu tư dự án Everluck Residence đòi hành hung khách hàng

Gần 10 năm đi đòi sổ đỏ, khách hàng bị Công ty TNHH XD-DV-TM-Đầu Tư Bất Động Sản Tường Phong (gọi tắt là Công ty Tường Phong) chủ đầu tư dự án Everluck Residence đóng cửa đòi hành hung.

Mặc dù đã đóng đủ 100% tiền mua đất nền, nhưng suốt 10 năm khách hàng của dự án Everluck Residence vẫn không được cấp sổ đỏ. Khi đến đòi quyền lợi, khách hàng bị chủ đầu tư chốt cửa, đe dọa hành hung.

Ngày 16/5, hàng chục khách hàng mua đất nền của dự án Everluck Residence (huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) đến tại trụ sở Công ty TNHH XD-DV-TM-Đầu Tư Bất Động Sản Tường Phong (gọi tắt là Công ty Tường Phong, chủ đầu tư dự án Everluck Residence) tại số 260C, Lạc Long Quân, quận 11, TP HCM để đòi quyền lợi và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).

Tuy nhiên, việc đi đòi đất, sổ đỏ của khách hàng bất thành khi chủ đầu tư tỏ ra bất hợp tác. Thậm chí chủ đầu tư còn đóng cửa, nhốt khách hàng. Không những vậy, Tổng giám đốc Công ty Tường Phong còn “chửi, đòi hành hung” khách hàng nếu cứ tiếp tục đến công ty đòi quyền lợi.

Khách hàng treo băng rôn tố chủ đầu tư lừa đảo

Kết thúc buổi đòi đất, sổ đỏ của hàng chục khách hàng trong ngày 16/5 vẫn chỉ là lời hứa của chủ đầu tư dự án Everluck Residence. Người dân thất vọng ra về trong tức giận. Hiện nhiều người dân cho biết sẽ kiện Công ty Tường Phong ra tòa để đòi quyền lợi.

Theo đơn phản ánh của nhiều khách hàng là họ đã mua đất nền tại dự án Everluck Residence của Công ty Tường Phong thông qua nhiều Công ty môi giới như: Đất Xanh Tây Nam, Đất Xanh Hoàn Cầu, Đất Xanh Đông Á (tiền thân của Công ty Cổ phần Bất động sản UniHomes).

Đất Xanh Tây Nam, Đất Xanh Hoàn Cầu, Đất Xanh Đông Á (tiền thân của Công ty Cổ phần Bất động sản UniHomes) bán dự án gần 10 năm chưa ra sổ được cho dân

Sau đó, khách hàng kí hợp đồng với chủ đầu đầu tư. Phía Công ty Tường Phong “hứa” ra sổ đỏ cho khách hàng sớm nhất. Tuy nhiên, gần 10 năm nay, nhiều khách hàng vẫn bị “lừa” khi chủ đầu tư không ra sổ được, đất cũng không giao cho khách hàng…

Trong đơn gửi đến báo chí, khách hàng cho biết, có hàng chục khách hàng đóng từ 70 – 100% số tiền vào những nền đất mình đầu tư đã nhiều năm nay nhưng đến nay, gần đã 10 năm trôi qua nhưng họ vẫn chưa được biết tiến độ dự án cũng như sổ đỏ của mình đang ở đâu. Cũng theo phản ánh của các khách hàng, năm 2015, công ty Tường Phong đã đem lô đất làm dự án Everluck Residence thế chấp tại ngân hàng NCB Bank để vay vốn.

Ông Lầu Nam Tường (gốc Hoa, Tổng giám đốc công ty Tường Phong) và vợ là bà Phạm Thị Ngọc Liên (phó Tổng giám đốc)

Hiện nay, dự án Everluck Residence đang bị Cục Thi hành án tỉnh Long An kê biên và chuẩn bị phát mãi để trả nợ cho một số khách hàng đã thắng kiện chủ đầu tư trước đó và cho ngân hàng.

“Người dân chúng tôi mua đất nền dự án này phải làm sao lấy lại được tiền nếu chủ đầu tư kêu phá sản. Ông Lầu Nam Tường (gốc Hoa, Tổng giám đốc công ty Tường Phong) và vợ là bà Phạm Thị Ngọc Liên (phó Tổng giám đốc) luôn lẩn trốn chúng tôi bao năm nay”, chị Châu Minh Diệp, khách hàng mua đất nền dự án Everluck Residence chia sẻ.

Thái Minh (t/h)/ Theo Tạp chí Kinh tế Tập đoàn