Cổ phiếu của Dịch vụ Sân bay Quốc tế Cam Ranh tăng trần ngày chào sàn

Cổ phiếu

CIA đã tăng trần lên 58.500 đồng, đưa giá trị vốn hóa thị trường của CIAS lên gần 470 tỷ đồng.

Ngày 29/11/2017, Công ty Cổ phần Dịch vụ Sân bay Quốc tế Cam Ranh (Công ty CIAS) chính thức đưa 8 triệu cổ phiếu lên niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) với mã chứng khoán CIA. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 45.000 đồng/cổ phiếu. Cổ phiếu này đã tăng trần lên 58.500 đồng, đưa giá trị vốn hóa thị trường của CIAS lên gần 470 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Dịch vụ Sân bay Quốc tế Cam Ranh được thành lập vào tháng 1 năm 2009 với các cổ đông sáng lập là Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và Công ty Cổ phần Yasaka – Sài Gòn Nha Trang. Hiện nay, Công ty CIAS cùng với công ty con là Công ty TNHH Dịch vụ Mặt đất Hàng không (Công ty AGS) và các công ty thành viên đang cung cấp một chuỗi dịch vụ tại Cảng HKQT Cam Ranh bao gồm: dịch vụ phục vụ thương mại kỹ thuật mặt đất, dịch vụ phòng khách hạng thương gia, dịch vụ nhà hàng ăn uống và bán hàng quà tặng du lịch, dịch vụ bán hàng miễn thuế; dịch vụ vận chuyển tổ bay, hành khách, hành lý…

Ngoài phục vụ các hành khách, các nhà hàng và căng-tin của Công ty CIAS cũng đang đóng góp đáng kể vào việc đáp ứng nhu cầu ăn uống của cán bộ nhân viên các đơn vị khác đang công tác tại Cảng HKQT Cam Ranh.

Năm 2016, tổng tài sản của CIAS đã tăng gần gấp 3 lần đạt trên 172 tỷ đồng và đạt trên 300 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm 2017. Bên cạnh đó, doanh thu, lợi nhuận cũng liên tục giữ tỷ lệ tăng trưởng cao, với tỷ lệ lần lượt là 184% và 169%, đảm bảo lợi ích cho cổ đông, người lao động.

9 tháng đầu năm 2017, doanh thu thuần của Công ty đã đạt hơn 328 tỷ đồng, tăng 61% và lãi ròng đạt 41 tỷ đồng (Công ty mẹ), cao gần gấp đôi cùng kỳ. So với kế hoạch năm 2017, Công ty đã thực hiện 88% chỉ tiêu doanh thu thuần còn lãi ròng đã vượt kế hoạch 14%.

Cổ phiếu

Theo Cafef