Cổ phiếu “họ FLC” lại chất hàng triệu đơn vị dư mua trần trong khi số mã đỏ tăng nhanh trên toàn thị trường

Cổ phiếu

Tại nhóm ngân hàng, BID đảo chiều giảm 0,2%.

Kết thúc phiên sáng, VN-Index tăng 2,53 điểm với thanh khoản cải thiện lên hơn 1.870 tỷ đồng khi số mã đỏ tăng lên nhanh, lên đến 114 mã. HNX-Index tăng 0,2 điểm lên 107,63 điểm với khối lượng 33,7 triệu cổ phiếu tương đương gần 350 tỷ đồng.

Tại nhóm ngân hàng, BID đảo chiều giảm 0,2%. Cổ phiếu dầu khí, thép chìm trong sắc đỏ.

Nổi bật nhất có lẽ vẫn là nhóm đầu cơ. ART lại tăng trần và chất dư mua trần hơn 2 triệu đơn vị. AMD, HAI, KLF cũng vậy. Riêng KLF ngoài khớp gần 11 triệu cổ phiếu thì đang dư mua trần hơn 10 triệu đơn vị.

——————-

Tiếp nối sắc xanh của phiên hôm qua, trong sáng nay các chỉ số tiếp tục tăng điểm. Trong phiên ATO, nhiều nhà đầu tư có phần hào hứng có phần hơi quá và đẩy giá nhiều cổ phiếu đầu cơ như FIT, ART, HAR… lên giá trần. Tuy nhiên sau đó các cổ phiếu này đều hạ nhiệt, dù vẫn tăng giá nhưng không tăng nóng. Trong khi đó, HAI đã kịp chất dư mua trần hàng triệu cổ phiếu. KLF cũng khớp gần 5 triệu cổ phiếu và giao dịch mấp mé giá trần.

Số mã tăng giá vẫn đang áp đảo với 135 mã xanh/75 mã đỏ trên HOSE nhưng thanh khoản rất thấp. Nhóm VN30 phần lớn đều tăng giá với các đại diện từ ngân hàng, bất động sản và bán lẻ. Cổ phiếu ngành ngân hàng đồng loạt tăng giá, trong đó VCB, CTG và ACB tăng trên 1%. MBB là cổ phiếu đang thu hút dòng tiền nhất nhóm này, khớp gần 1,6 triệu cổ phiếu – đứng thứ 3 về thanh khoản trên HOSE sau HAI và FIT. VCB và CTG cũng ở trong top 10.

Nhóm bất động sản – xây dựng tăng khá tích cực, trong đó VIC đóng vai trò trụ đỡ rất tốt khi tăng thêm 1% lên 52.500 đồng.

Một số cổ phiếu có câu chuyện riêng đang tăng tốt như HVN – tăng 3,3% lên trên 28.000 đồng nhờ thông tin về KQKD quý 3 tích cực và luồng thông tin chưa mấy rõ ràng về việc tăng giá vé máy bay và các loại phí từ ngày 01/10. Trong khi đó, trong nhóm hàng không, VJC và ACV chỉ tăng nhẹ.

Tính đến 9h55, VN-Index tăng hơn 2 điểm nhờ PLX, VCB và SAB là chủ yếu và thanh khoản chỉ gần 670 tỷ đồng. HNX-Index tăng 0,28 điểm với giá trị giao dịch gần 160 tỷ đồng.

Các hợp đồng phái sinh đều đang tăng.

chart1chart 2

Theo Cafef