Công ty Việt Nam duy nhất đạt Huy chương vàng tại iCAN 2017 Toronto CANADA

iCAN 2017 Toronto Canada là triển lãm sáng chế quốc tế đầu tiên và là sự kiện mạng lưới toàn cầu được tạo ra ở Canada cho các nhà phát minh trên toàn thế giới. Và là nơi tổ chức lễ kỷ niệm cho tất cả các thành tựu đạt được do các nhà phát minh tài năng của thế hệ ngày nay.

Công ty Công nghệ Xử lý nước TA trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam được nhận huy chương vàng tại vòng chung kết cuộc thi giải pháp công nghệ toàn cầu iCAN 2017 Toronto CANADA.

iCAN 2017 Toronto Canada là triển lãm sáng chế quốc tế đầu tiên và là sự kiện mạng lưới toàn cầu được tạo ra ở Canada cho các nhà phát minh trên toàn thế giới. Và là nơi tổ chức lễ kỷ niệm cho tất cả các thành tựu đạt được do các nhà phát minh tài năng của thế hệ ngày nay.

Cuộc thi giải pháp công nghệ toàn cầu iCAN 2017 được tổ chức bởi Hiệp hội Đổi mới & Kỹ năng cao cấp của Toronto (TISIAS), với sự hỗ trợ bởi Tổ chức Hợp tác Sáng kiến đổi mới – Hiệp hội Các nhà sáng chế, Hiệp hội Các nhà sáng chế quốc tế (IFIA) và Hiệp hội Sở hữu trí tuệ thế giới (WIIPA).

Giải thưởng danh giá này được trao cho nhóm kỹ sư của Công ty Công nghệ Xử lý nước TA với công trình sáng chế là Công nghệ xử lý nước MET (Mechanical Energy Technologies) có khả năng xử lý đồng thời nước cấp dùng cho dân dụng, nước dùng cho sản xuất công nghiệp và nước thải công nghiệp.

Trong khi các thiết bị trên thị trường hiện nay chủ yếu dùng công nghệ lọc làm nền tảng. Các thiết bị này sử dụng hệ thống các lõi lọc có kích thước khác nhau để loại bỏ tạp chất có trong nước, dùng hóa chất để cân bằng pH, dùng vi sinh xử lý bổ sung cho nước, và dùng các loại vật liệu khác.

Trong khi đó, với công nghệ MET phát triển theo hướng hoàn toàn khác biệt nhưng lại rất thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe con người và hiệu quả kinh tế thì vượt trội hơn hẳn.

Công nghệ MET áp dụng nguyên lý hình thành màng lọc tự nhiên và cơ chế tác động vật lý tổng hợp (cơ học tĩnh) phân tách dòng nước ô nhiễm thành 3 nhóm (lỏng, rắn và khí) nhằm xử lý triệt để nguồn nước. Toàn bộ cỗ máy không hoạt động theo dòng nước, mà hoạt động theo dạng phân tử ion, là dạng bụi nước hoạt động trong môi trường yếm khí không có oxy.

Công nghệ MET áp dụng nguyên lý hình thành màng lọc tự nhiên và cơ chế tác động vật lý tổng hợp (cơ học tĩnh) phân tách dòng nước ô nhiễm thành 3 nhóm (lỏng, rắn và khí) nhằm xử lý triệt để nguồn nước.

Toàn bộ cỗ máy không hoạt động theo dòng nước, mà hoạt động theo dạng phân tử ion, là dạng bụi nước hoạt động trong môi trường yếm khí không có oxy.

Đối tượng khách hàng của MET bao gồm: Hộ gia đình và khu chung cư (Xử lý nguồn nước giếng bị phèn chua, Xử lý nguồn nước máy bị nhiểm bẩn đường ống, Xử lý nguồn nước ô nhiễm từ kênh, rạch, ao, hồ); Nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng; Doanh nghiệp sản xuất thực phẩm (Xử lý nguồn nước dùng cho chế biến thực phẩm, Xử lý nguồn nước thải từ sản xuất); Doanh nghiệp sản xuất nước đá, nước uống tinh khiết.

Đại diện Công ty Công nghệ Xử lý nước TA cho biết, năm 2012, trong bối cảnh nhu cầu sử dụng nước sạch ngày càng cao, các hệ thống xử lý nước ngầm không đáp ứng triệt để về yêu cầu chất lượng, khối lượng cho người dân, vì thế Công ty Công nghệ Xử lý nước TA đã thiết kế và thành công hệ thống xử lý nước ngầm dùng cho sinh hoạt.

“Khi mà các hệ thống trên thị trường hiện nay đi theo phương pháp lọc là chính. Sử dụng các hệ thống lõi lọc có kích thước khác nhau để loại bỏ tạp chất trong nước. Dùng hóa chất để cân bằng pH, dùng các loại vật liệu phải thay thế định kì, xử lý vi sinh… thì chúng tôi đi theo hướng hoàn toàn mới, với các lợi thế vượt trội hơn hẳn, mang tới giá trị cốt lõi là nước sạch mà một chi phí đầu tư, vận hành kinh tế hơn. Công nghệ MET xứng đáng là công nghệ hàng đầu thế giới”, Lãnh đạo Công ty Công nghệ Xử lý nước TA cho hay.

Tiếp nối những thành công bước đầu, sau chuỗi ngày nghiên cứu cải tạo và mở rộng hệ thống, ngày 8/3/2012, hệ thống đã xử lý thành công nước sạch sinh hoạt với hiệu suất xử lý cao, khối lượng xử lý không hạn chế, đảm bảo chỉ tiêu chất lượng nguồn nước sau xử lý với quy định của nhà nước. Đặc biệt trải qua sự kiểm nghiệm của người dân thì niềm tin đối với công nghệ, sản phẩm và đối với công ty ngày càng sâu sắc và vững chắc.

Qua thời gian, dưới sự nỗ lực không mệt mỏi của những nhân viên kĩ thuật, Công ty Công nghệ Xử lý nước TA đã thành công trong việc chế tạo hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, từ đó đáp ứng những vấn đề cấp thiết về môi trường mà xã hội và đất nước đang trên đà phát triển đặt ra.

PV