CTCK nhận định thị trường 05/12: Những ngành được đánh giá cao – tài chính, bất động sản, dầu khí và tiện ích

Đồng tiền

Sức khỏe thị trường hiện tại vẫn đang được duy trì ở mức tốt, nhà đầu tư có thể cân nhắc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu tại các mã cổ phiếu đã tích lũy thời gian dài và bắt đầu một xu hướng tăng trưởng mới, bên cạnh đó thì cũng cẩn thận với các mã cổ phiếu đã tăng nóng gần đây

CTCK VPBS: Tập trung giao dịch ở nhóm vốn hóa trung bình

Sau khi khép lại tuần trước với mức hồi phục tốt và đóng cửa thành công trên vùng 960 điểm của chỉ số VN-Index. Thị trường có phiên giao dịch đầu tuần rất sôi động với mức tăng mạnh gần 10 điểm ở VN-Index nhờ giao dịch mạnh của khối ngoại (Platium Victory Pte.Ltd) ở VNM và sự tăng mạnh của các nhóm Midcap. VNM có lúc tăng mạnh hơn 9.000đ/cp lên mức cao mới đạt 205.100đ/cp, một mình cổ phiếu này đã đóng góp hơn 2,55 điểm cho VN-Index trong phiên hôm nay. VIC, SAB, PLX cũng hồi phục tốt và đóng góp đáng kể cho đà tăng chung.

Tuy vậy, hút tiền tốt nhất vẫn là rổ VN30 và các cổ phiếu nhóm Midcap giúp sắc xanh lan rộng ở các rổ chỉ số và độ rộng thị trường ghi nhận sự áp đảo hoàn toàn của các mã tăng giá. Trong đó, cổ phiếu nhóm sắt thép (HPG, HSG, NKG, SMC,.v.v…), bất động sản (DXG, KBC, NLG, TDH), chứng khoán (SSI, HCM, VCI, VND), dầu khí (PVD, PVT, PXS,.v.v….) tiếp tục tăng ấn tượng. Ngược lại, nhóm cổ phiếu hiếm hoi biến động ngược thị trường là các mã ngành xây dựng khi đồng loạt suy giảm như CTD, HBC, .v.v…

Chiến lược giao dịch: Tập trung giao dịch ở nhóm vốn hóa trung bình có triển vọng tích cực cuối năm 2017, đầu 2018 như nhóm ngân hàng, bất động sản, chứng khoán, dầu khí. Lưu ý giải ngân tăng tỷ trọng vào các mã tăng trưởng cao, cổ phiếu tăng trưởng ổn định với thị giá cao, cổ phiếu cơ bản bị định giá thấp để đón nhu cầu “trú vốn” của dòng tiền.

CTCK VDSC: Mốc 1000 điểm xem ra không còn xa

Vào thứ 6 cuối tuần trước, FTSE đã tiến hành công bố danh mục Q4 năm 2017. Đúng như dự đoán, FTSE thêm vào danh mục BMP trong khi loại ra DPM, ITA và ASM. Còn lại, quỹ VanEck sẽ công bố danh mục review quý 4 vào sáng thứ 7 tuần này (9/12). Khác với nhiều lần trước đây khi thị trường tương đối trầm lặng cho đến khi các quỹ ETF hoàn thành việc cơ cấu danh mục, lần cơ cấu này xem ra sẽ không ảnh hưởng nhiều đến trạng thái hưng phấn hiện tại.

Dòng tiền dồi dào đã giúp VN-Index tăng liên tục từ mức 830 điểm hồi đầu tháng 11 (với 18 phiên tăng và chỉ 4 phiên đều chỉnh). Thị trường bùng nổ cũng đã đem lại sự thăng hoa cho nhóm cổ phiếu chứng khoán (HCM, SSI, VND) trong 1 tháng gần đây. Mốc 1000 điểm xem ra không còn xa nữa.

CTCK BSC: Cân nhắc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn chỉ số VN-Index đã gần tiếp cận mốc 1.000 điểm đã cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ và khá bền vững của thị trường chứng khoán. Dòng tiền của nhà đầu tư đổ vào ngày càng nhiều lên sẽ là động lực lớn khiến các mã tiếp tục tăng điểm.

BSC nhìn nhận, sức khỏe thị trường hiện tại vẫn đang được duy trì ở mức tốt, nhà đầu tư có thể cân nhắc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu tại các mã cổ phiếu đã tích lũy thời gian dài và bắt đầu một xu hướng tăng trưởng mới, bên cạnh đó thì cũng cẩn thận với các mã cổ phiếu đã tăng nóng gần đây có thể đổi chiều giảm điểm.

CTCK Phú Hưng – PHS: Tiếp tục giải ngân vào nhóm cổ phiếu có câu chuyện riêng

Thị trường có phiên tăng điểm khi các cổ phiếu bluechip tiếp tục đi lên. Thị trường vẫn cho thấy được sự tích cực từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cùng với thanh khoản tương đối ổn định .

Do vậy, nhà đầu tư có thể tiếp tục giải ngân vào nhóm cổ phiếu có câu chuyện riêng và có tính dẫn dắt thị trường trong giai đoạn này.

CTCP KIS Việt Nam – KIS: Nắm giữ bất chấp rung lắc

NĐT đang nắm giữ các cổ phiếu trụ có đà tăng mạnh trong thời gian vừa qua thì vẫn có thể tiếp tục vị thế nắm giữ bất chấp những rung lắc có thể xảy ra.

Trong khi đó, những NĐT đang nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao nên tập trung quan sát diễn biến thị trường trong những phiên tới thay vì mua đuổi theo đà tăng của thị trường.

Đồng thời, chỉ nên ưu tiên giải ngân những cổ phiếu có cơ bản tốt và giữ được xu thế tăng trung hạn với những nhịp điều chỉnh không đáng kể trong thời gian vừa qua.

Trong đó, chúng tôi đánh giá cao tiềm năng ở những cổ phiếu ngành tài chính, bất động sản, dầu khí và tiện ích.

Theo Cafef/Tri thức trẻ