CTCK nhận định thị trường 28/09: Giai đoạn khó khăn để kiếm lợi nhuận, đặc biệt với những cổ phiếu nóng

nhận định thị trường

Điểm số trụ vững ngưỡng 800 điểm trong khi RSI(14) và MACD(12,26,9) cho tín hiệu bán.

VN-Index giao dịch hoàn toàn trong sắc đỏ với mức thấp nhất tại 801,74 điểm và đóng cửa tại mức 803,77 điểm. Về mặt điểm số, VN-Index tiếp tục giữ vững ngưỡng tâm lý 800 điểm nhưng các chỉ báo đã xuất hiện các tín hiệu tiêu cực với RSI 14 phiên và MACD(12,26,9) đồng thời cho tín hiệu bán. Tuy vậy, thanh khoản vẫn ở mức thấp cho thấy phản ứng của nhà đầu tư cũng chưa thực sự dứt khoát và các tín hiệu theo đó cũng bị nhiễu nhiều hơn. Chúng tôi cho rằng xu hướng chủ đạo của VN-Index hiện tại vẫn là tăng điểm và điều chỉnh chỉ là diễn biến ngắn hạn. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất đối với chỉ số này vẫn là vùng 795+/- điểm và kháng cự ngắn hạn ở vùng 810 điểm.

Chiến lược giao dịch:

Nhà đầu tư trung dài hạn có thể xem xét mua tích lũy cổ phiếu có triển vọng KQKD quý 3 tích cực đã lấy lại cân bằng sau nhịp điều chỉnh ngắn hạn.

CTCK BSC

Sắc đỏ đã chiếm ưu thế trên thị trường khi áp lực bán ra của các nhà đầu tư cùng với sự điều chỉnh của ngành Dầu khí, Chứng khoán, tuy nhiên, một số cổ phiếu nhóm Bất động sản, Xây dựng vẫn có sự cải thiện của lực cầu, trái ngược với phần còn lại của thị trường đang trong trại thái suy giảm thanh khoản. Cũng như những phiên giao dịch trước đó, nhà đầu tư tiếp tục thu hẹp danh mục và hạn chế tham gia những mã thu hút dòng tiền trong ngắn hạn, yếu tố thanh khoản đang là rào cản khiến các giao dịch thị trường tiếp tục trong trạng thái thận trọng.

Ngược lại với xu hướng giảm chung của phần lớn các mã cổ phiếu trên thị trường, cổ phiếu VIC đóng vai trò trụ đỡ chính cho chỉ số thị trường và VN30-index, sự điều tiết điểm số thị trường từ cổ phiếu trụ đỡ đơn lẻ đang làm hạn chế việc xác định xu hướng trong ngắn hạn. Quý nhà đầu tư đề phòng điều chỉnh chung của thị trường trong những phiên cuối tuần khi thiếu động lực tăng điểm và trong trạng thái eo hẹp thanh khoản kéo dài.

CTCK Rồng Việt

CTCK Rồng ViệtCác tên tuổi lớn tiếp tục tiến hành IPO. Hôm qua là ngày chốt danh sách đấu giá cho đợt IPO của “ông trùm” KCN Idico diễn ra vào ngày 5/10. Tiếp sau đây, đến lượt Techcombank công bố về phương án phát hành cổ phiếu đợt 1 với tổng số lượng phát hành là 70 triệu cổ phiếu. Cụ thể, giá phát hành dự kiến là 30.000 đồng/cp, chốt danh sách nhận quyền mua vào ngày 10/10/2017. Quyền mua được chuyển nhượng dự kiến từ 19/10 đến 2/11, và yêu cầu nộp tiền từ 19/10 đến 7/11/2017. Nhìn xa hơn, danh sách IPO tiềm năng vẫn còn những tên tuổi lớn như Bình Sơn, tập đoàn cao su Việt Nam, hay PVPower.

Xu hướng của thị trường vẫn rất khó đoán. Các hợp đồng tương lai vì vậy cũng giao dịch sít sao với chỉ số, ngoại trừ hợp đồng có kỳ hạn dài nhất đáo hạn vào tháng 3/2018. Nhìn chung vào lúc này, không dễ để tìm ra một phương án giao dịch dựa trên chỉ số mà đem lại phần thắng cao như trong tháng trước.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Trong thời gian gần đây, dòng tiền dường như đang yếu đi rõ rệt và ít tạo ra những dấu ấn đáng kể.

Dù VN-Index vẫn duy trì trên mốc 800 điểm nhưng hiệu ứng của nó kể từ khi đạt được đang ngày một nguội đi.

Có thời điểm, xu hướng tiếp cận đến mùa báo cáo Quý III khá rõ nhưng đến nay dấu ấn này không còn nhiều. Vì thế, có thể khi những thông tin được công bố có lẽ là thời điểm NĐT sẽ chốt lời.

Ngược lại những cổ phiếu vốn dĩ đang giảm do gặp khó khăn về hoạt động kinh doanh nếu như KQKD không như kỳ vọng có thể giá cổ phiếu sẽ còn chịu tác động hơn nữa.

Trong khi đó khối ngoại vẫn tiếp tục khiến thị trường gặp khó khăn mặc dù lực mua bán của khối không quá ln bởi những cổ phiếu họ bán ròng thường là nhóm có ảnh hưởng tới thị trường.

Đây là giai đoạn khó khăn để kiếm lợi nhuận và đặc biệt là những NĐT ưa mạo hiểm với những cổ phiếu nóng.

Theo Cafef