Đấu giá bữa trưa riêng với Chủ tịch Hyundai

Bữa trưa riêng cùng ông Chung Euisun - Chủ tịch Tập đoàn Hyundai Motor sẽ được bán đấu giá. Ảnh: Hyundai Motor Group. 

Chủ tịch Tập đoàn Hyundai Motor sẽ tham gia một sự kiện đấu giá bữa trưa, trong đó các ứng viên được chọn sẽ phải thực hiện một dịch vụ cộng đồng trong vòng 3 tháng.

Liên đoàn Công nghiệp Hàn Quốc vừa cho biết ông Chung Euisun – Chủ tịch Tập đoàn Hyundai Motor – sẽ tham gia một sự kiện đấu giá bữa trưa để kết nối chặt chẽ hơn với thế hệ trẻ.

Theo The Korea Herald, phòng vận động hành lang kinh doanh đã mời Chủ tịch Hyundai Motor cùng ông Park Jae-uk, Giám đốc điều hành SoCar – một công ty cung cấp dịch vụ gọi xe ở Hàn Quốc và MC Noh Hong Chul.

Theo dự kiến, bữa trưa thịnh soạn này sẽ có khoảng 30 người thuộc thế hệ MZ, tức những người sinh từ đầu năm 1980 đến những năm 2000. Các ứng viên phải nộp đơn trước ngày 14/5. Song, ngày tổ chức hiện vẫn chưa được công bố.

Hình thức tổ chức sự kiện tương tự những bữa trưa từ thiện nổi tiếng của tỷ phú Warren Buffett được tổ chức thường niên kể từ năm 2000. Tuy nhiên, thay vì đấu giá bữa trưa bằng tiền, các ứng viên được chọn sẽ phải thực hiện một dịch vụ cộng đồng tùy chọn trong vòng 3 tháng.

Trong nhiều năm qua, tỷ phú Warren Buffett đã huy động được khoảng 53,2 triệu USD từ các bữa trưa đấu giá của mình để quyên góp cho tổ chức từ thiện Glide tại San Francisco (Mỹ). Đây là tổ chức chuyên cung cấp các dịch vụ cho người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn như thức ăn, chỗ ở và chăm sóc sức khỏe cho trẻ em.

Điển hình năm ngoái, một người thắng cuộc giấu tên đã trả 19 triệu USD cho bữa trưa cùng tỷ phú Warren Buffett. Đây là con số kỷ lục, vượt xa kỷ lục trước đây khi doanh nhân tiền ảo Justin Sun bỏ ra 4,57 triệu USD trong cuộc đấu giá tương tự năm 2019.

Theo Zing