Doanh nghiệp ở Cần Thơ được đăng ký mua trực tiếp vắc xin Pfizer

Hiệp hội Doanh nghiệp TP Cần Thơ thông báo đến các doanh nghiệp để đăng ký mua vắc xin - Ảnh: NGỌC HÂN

Chính quyền TP Cần Thơ đã tìm được nguồn để doanh nghiệp ở địa phương có thể đăng ký mua vắc xin Pfizer. Nơi cung cấp là một đơn vị tại TP.HCM, được Bộ Y tế cấp phép mua vắc xin trực tiếp.

Ngày 13-7, một lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp TP Cần Thơ cho biết đơn vị đã triển khai cho các hội viên đăng ký mua vắc xin theo chỉ đạo của UBND TP Cần Thơ.

Trước đó, làm việc với các sở, ngành và địa phương vào ngày 10-7, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường cho biết thành phố đã liên hệ được một đơn vị tại TP.HCM là đơn vị được Chính phủ, Bộ Y tế cấp phép được mua vắc xin trực tiếp. Đơn vị này có khoảng 3 triệu liều vắc xin Pfizer.

Theo ông Trường, nếu Cần Thơ mua 1 triệu liều (dân số Cần Thơ là 1,2 triệu người) thì không đủ nguồn lực, vì vậy sẽ cho các đơn vị đăng ký mua, trước hết ưu tiên cho doanh nghiệp đăng ký và thông báo cho người dân nếu có nhu cầu.

Về phương thức, thành phố ứng tiền trả một phần, còn lại gửi ngân hàng bảo lãnh. Doanh nghiệp đăng ký mua bao nhiêu sẽ qua làm việc với ngân hàng và đây là giao dịch giữa doanh nghiệp và ngân hàng.

Tại buổi làm việc, ông Trường cũng yêu cầu cơ quan chức năng gửi văn bản cho doanh nghiệp có nhu cầu tiêm vắc xin thông báo đây là tiêm có thu phí, nguồn vắc xin là của các đối tác được cấp phép, chia lại chứ thành phố không có ý định kinh doanh.

Được biết, tại TP Cần Thơ đã triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 3 theo phân bổ của Bộ Y tế với số lượng khoảng 39.000 liều.

Theo Tuoitre