Đợi giường bệnh nhiều ngày, bệnh nhân COVID-19 ở Thái Lan nhảy lầu

Người dân được tiêm vắc xin COVID-19 của Hãng AstraZeneca ở Bangkok, Thái Lan hôm 21-6 - Ảnh: REUTERS

Trong lúc gia đình đang ngủ, một bệnh nhân COVID-19 ở Thái Lan đã mở cửa sổ tầng hai và nhảy xuống, dẫn tới thương tích nghiêm trọng. Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính, người này đã đợi 5 ngày nhưng vẫn chưa được nhập viện.

Báo Bangkok Post ngày 7-7 đưa tin một phụ nữ 51 tuổi ở Thái Lan đã nhảy từ cửa sổ tầng hai của một tòa nhà ngày 6-7, sau khi người này đã đợi chờ giường bệnh 5 ngày dù đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính.

Người phụ nữ có tên Sujittra Sae Heng, sống tại quận Klong San của Bangkok. “Hàng xóm cho biết bà sau đó phải đợi chờ một lần nữa. Gần hai giờ sau khi nhảy lầu, bà mới được xe cấp cứu đưa tới bệnh viện” – Bangkok Post thuật lại.

Thiếu tá cảnh sát Theerawat Kerdjongrak cho biết bà Sujittra được phát hiện nằm trên đường phía trước tòa nhà, khóc lóc trong đau đớn. Bà bị gãy chân trái và bị thương ở đầu.

Bà Sujittra là một tiểu thương buôn bán tại chợ, sống cùng 3 thành viên khác trong gia đình. Bà được xét nghiệm COVID-19 tại Bệnh viện Mitrpracha hôm 30-6 và được thông báo kết quả dương tính vào ngày hôm sau.

Một bác sĩ tại bệnh viện trên yêu cầu bà tự cách ly tại nhà và gọi đường dây nóng 1669 để được xe cấp cứu đưa đi chữa trị. Tuy nhiên, bà nhận được thông báo phải chờ giường bệnh.

Ông Phuwisit Phuwasawat, một người phụ trách cung cấp thực phẩm cho bà Sujittra cùng những người dân khác trong cộng đồng của bà, cho rằng bà đã tuyệt vọng và bị căng thẳng vì chờ đợi lâu lắc để được nhập viện.

Thái Lan đang trải qua làn sóng dịch thứ ba, với hơn 5.000 ca nhiễm mới mỗi ngày kể từ đầu tháng 7, và có sự xuất hiện của các biến thể virus như Alpha, Delta và Beta. Giới chuyên gia cảnh báo biến thể Delta đang lây lan nhanh chóng ra khắp Thái Lan.

Theo Tuoitre