Đồng tiền ảo nào tăng giá mạnh nhất trong quý 3 vừa qua?

Chứng khoán

Bitcoin đã tăng 74% trong quý vừa qua, nhưng không phải là đồng tiền ảo có mức tăng mạnh nhất.

Trong số 5 loại tiền ảo có giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường, bitcoin là đồng tiền tăng giá mạnh nhất trong quý thứ ba. Đồng tiền ảo này đã tăng 74%.

Ngược lại, các đồng tiền ảo thay thế (Altcoins) khác thì không có đà tăng mạnh như vậy. Theo số liệu của Coinmarketcap.com, CNBC đã tổng kết biến động của các Altcoins trong quý 3 theo thứ tự vốn hóa thị trường:

• Ethereum tăng từ 282,32 USD lên 302,04 USD, mức tăng chỉ hơn 8%.

• Ripple giảm từ 0,26 USD xuống 0,19 USD, giảm 26,9%.

• Litecoin tăng từ 40,4 USD lên 55,1 USD, tăng 36,5%.

Quý 3 đánh dấu sự tương phản mạnh mẽ với quý 2 khi nhà đầu tư chuyển hướng từ các Altcoins sang bitcoin trở lại. Chẳng hạn, Trong quý II, Ethereum tăng hơn 500% và đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Bitcoin đã có một quý thành công. Các nhà quản lý Trung Quốc đã có những biện pháp trấn áp mạnh tay với loại tiền ảo này. Ngược lại, Nhật Bản lại đưa ra các quy định nhằm điều chỉnh Bitcoin, điều này là có lợi cho Bitcoin.

Đồng thời, Bitcoin đã trải qua một “cuộc chia tách” thành 2 đồng tiền và giới thiệu một loại tiền tệ kỹ thuật số gọi là Bitcoin Cash.

Trong khoảng thời gian này, sự không chắc chắn của các nhà đầu tư dường như đã được gỡ bỏ, mặc dù một số nhà phân tích đã cảnh báo về những biến động lớn của Bitcoin trong tương lai.

Tuy nhiên, có vẻ như nhà đầu tư đã khá hài lòng với thành quả thu được từ đà tăng mạnh của các loại tiền ảo thay thế trong quý thứ hai, và họ đã quay trở lại với Bitcoin trong quý thứ 3.

Charlie Hayter, Giám đốc điều hành của website phân tích về tiền ảo CryptoCompare, nói với CNBC qua điện thoại hôm thứ 6 rằng: “Nhà đầu tư có vẻ như đã nhận định rằng các Altcoins đã bị định giá quá cao, và họ quay trở lại với bitcoin như là một kênh giữ giá trị tốt hơn.”

Tuy nhiên, một số altcoins nhỏ hơn đã chứng kiến ​​sự hồi phục ấn tượng trong quý trước. Ví dụ, theo dữ liệu của Coinmarketcap.com, đồng tiền ảo Dash, có tổng giá trị thị trường là 2,3 tỉ USD so với 73,1 tỷ USD của Bitcoin, đã tăng 82%.

Nhiều loại Altcoins đã có đà tăng mạnh nhất từ trước đến nay khi mà nhà đầu tư ngày càng quan tâm đến tiền ảo.

Theo NDH