Giá vàng chưa thoát đáy, giới đầu tư bán tháo chưa từng có

Sáng nay (10/8), giá vàng giao ngay tăng 1,5 USD, lên 1.731 USD/ounce nhưng vẫn chưa thoát đáy do mức giảm 2 phiên trước quá lớn.

Giá vàng SJC tại Hà Nội đầu ngày 10/8 được giao dịch ở mức 56,15 – 57,65 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không thay đổi so với phiên 9/8. Tại TPHCM, giá vàng SJC được mua, bán ở 56,25 – 56,95 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng mỗi chiều so với phiên hôm qua.

Chiều mua vào – bán ra được doanh nghiệp nới rộng tới 1,5 triệu đồng/lượng cho thấy giá vàng còn biến động mạnh trong thời gian tới. Hiện giá vàng SJC vẫn cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 10 triệu đồng mỗi lượng.

Trên thế giới, lúc 7h sáng nay 10/8 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay qua niêm yết của Kitco.com có biên độ tăng 1,5 USD, giao dịch ở mức 1.731 USD/ounce.

Biến động của giá vàng 24 giờ qua (Ảnh: Kitco.com).

Dù điều chỉnh đi lên nhưng giá vàng vẫn chưa thoát đáy do mức giảm 2 phiên trước quá lớn.

Hôm qua, vàng và các kim loại quý khác đều giao dịch ở mức thấp bởi dữ liệu tăng trưởng việc làm tốt hơn dự kiến của Mỹ vào tuần trước đã đẩy lợi suất của Mỹ và đồng USD cao hơn.

Giá vàng lao dốc không phanh hai phiên liên tiếp, xuống mức 1.700 USD/ounce khiến thị trường vừa xảy ra đợt bán tháo hiếm có.

Giới chuyên gia cho rằng, thị trường vàng có thể gặp khó khăn trong thời gian tới nếu Fed tìm cách thắt chặt các chính sách tiền tệ. Fed không có lý do gì để không giảm các gói kích thích kinh tế sau khi báo cáo việc làm và nhiều số liệu khác của nền kinh tế lớn nhất thế giới tốt hơn mong đợi.

“Chúng tôi cho rằng khi lạm phát kéo dài hơn so với dự đoán của hầu hết mọi người, các nhà đầu tư sẽ định giá ở mức cao hơn nữa, đẩy lợi suất thực tế lên và đè nặng lên giá hầu hết các kim loại quý”, các nhà phân tích kim loại quý tại Capital Economic nhận định.

Theo Dantri