Hà Nội đình chỉ hoạt động phòng khám Thu Cúc để xác minh thông tin liên quan ca bệnh COVID-19

Đo nhiệt độ người tới khám tại Thu Cúc.

Ngày 13/5, Sở Y tế Hà Nôi quyết định đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh đối với Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc trực thuộc Công ty Cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội trưa 13/5, ông Nguyễn Quang Trung – Trưởng Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân của Sở Y tế Hà Nội cho biết vừa Sở có quyết định đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc trực thuộc Công ty Cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc.

Phòng khám này có địa chỉ tại số 216 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, được cấp Giấy phép hoạt động số 1050/HNO-GPHĐ/CL1 ngày 23/9/2019 do ông Tạ Quang Mậu là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật.

Lý do đình chỉ được Sở Y tế Hà Nội đưa ra là để xác minh và xử lý các thông tin liên quan đến quá trình tiếp nhận, xử lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận ngày 12/5 để đảm bảo công tác an toàn phòng, chống dịch trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại Phòng khám theo quy định của Bộ Y tế.

Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc không được hoạt động khám bệnh, chữa bệnh kể từ ngày ban hành Quyết định này; Phòng khám chỉ được tiếp tục hoạt động khi được Sở Y tế cho phép bằng văn bản.

Trước đó, như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, chiều 12/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội có thông báo mới về các trường hợp xác định mắc COVID-19 trên địa bàn Hà Nội.

Trong đó, có trường hợp bệnh nhân N.T.T.H (SN 1979, trú tại 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội). Sáng 13/5, Bộ Y tế công bố đây là BN3633.

BN3633 có tiền sử đi du lịch Đà Nẵng trở về. Theo kết quả truy vết, bệnh nhân khai báo ngày 8/5 xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ nhiễm virus nên ngày 9/5 đến khám sàng lọc tại Phòng khám Thu Cúc (216 Trần Duy Hưng) nhưng đơn vị này không tiếp nhận điều trị, tư vấn đi về.

Tới ngày 12/5, chồng của bệnh nhân này tiếp tục xuất hiện triệu chứng, nên cả 2 vợ chồng đi khám tại Bệnh viện Hữu Nghị, được lấy mẫu làm xét nghiệm cho kết quả dương tính (bằng phương pháp Gen Expert), sau đó mẫu xét nghiệm khẳng định cũng cho kết quả tương tự (chồng chị trở thành BN3634).

Điều tra lịch trình dịch tễ của hai vợ chồng bệnh nhân này cho thấy tính chất phức tạp, đi lại nhiều nơi đông người…

Đến nay có 2F1 ở quận Hà Đông của vợ chồng BN3633 và BN3634 có kết quả dương tính SARS-CoV-2, trở thành BN3669 và BN3674 vừa được Bộ Y tế công bố cách đây ít phút.

Võ Thu

Theo Gia đình