Hai tập đoàn bảo hiểm lớn VIFO, BSH bắt tay hợp tác chiến lược

Ông Vương Việt Linh (trái), Giám đốc VIFO, bắt tay với ông Hoàng Minh Liệu, Giám đốc Công ty BSH, tại lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa 2 bên

Công ty TNHH Bảo Hiểm Tài Chính Trực Tuyến VIFO (gọi tắt là VIFO) hôm 15/10 đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với công ty Bảo Hiểm Sài Gòn – Hà Nội – BSH Miền nam (gọi tắt là BSH), một sự kiện được đánh giá là nỗ lực nhằm hiện thực hóa khát vọng tạo đột phá trong ngành bảo hiểm, hướng tới kỷ nguyên số 4.0.

Theo thỏa thuận, BSH sẽ hợp tác toàn diện với VIFO, để thông qua hệ thống phần mềm hiện đại và mạng lưới phân phối rộng lớn của VIFO nhằm thúc đẩy các sản phẩm của BSH đến với khách hàng.

Toàn bộ quy trình từ tư vấn, bán hàng, cấp đơn điện tử, bồi hoàn , quản lý doanh số sẽ được thực hiện trên qua điện thoại chỉ với vài thao tác.

Trong khi đó, với kinh nghiệm lâu năm và thế mạnh nổi bật trong lĩnh vực Tài chính – Bảo hiểm, BSH sẽ đồng hành cùng VIFO với những sản phẩm tốt nhất trên thị trường cho khách hàng .

Tại buổi ký kết còn có sự tham dự của đại diện của ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Cục trưởng cục công tác phía Nam- Bộ Khoa học và công nghệ; và ông Chu Quang Thái, đại diện cho Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KH & CN.

“Đại diện Trung tâm khởi nghiệp quốc gia, chúng tôi rất vui khi đã có thể hỗ trợ và chứng kiến sự phát triển của các công ty khởi nghiệp Việt Nam, điển hình là VIFO trong quá trình đem sản phẩm của mình đến với toàn xã hội”, ông Cường cho biết.

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Cục trưởng cục công tác phía Nam- Bộ Khoa học và công nghệ, phát biểu trong buổi Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược ngày 15/10/2020

Còn ông Vương Việt Linh, Giám đốc VIFO, khẳng định: “Chúng tôi rất vinh dự được cùng Công ty BSH tin tưởng để cùng xây dựng một nền bảo hiểm số mới cho Việt Nam. Các sản phẩm bảo hiểm của BSH sẽ được cung cấp một cách thuận tiện, nhanh chóng và chính xác nhất cho khách hàng với chi phí triển khai vô cùng thấp thông qua việc số hóa một cách toàn diện tất cả các khâu vận hành. ”

Ông Hoàng Minh Liệu, Giám đốc Công ty bảo hiểm BSH Miền Nam, cũng chia sẻ: “Là một doanh nghiệp bảo hiểm lâu năm, chúng tôi tin tưởng với nền tảng công nghệ tân tiến của VIFO, chúng tôi sẽ đạt được những thành tựu đột phá trong triển khai các sản phẩm một cách rộng khắp cho khách hàng.”

“Thay vì phải chờ đợi nhiều ngày để nhận được hợp đồng bảo hiểm, nay người dùng gần như có thể nhận ngay được giấy chứng nhận điện tử thông qua email, SMS và QR code hiện đại ngay trên chiếc điện thoại của mình. VIFO thật sự giúp chúng tôi xóa bỏ hầu hết trở ngại về không gian và thời gian trong việc triển khai sản phẩm đến tay người tiêu dung.”, ông Liệu cho hay.

Công ty VIFO là một doanh nghiệp công nghệ được sự hỗ trợ của Trung tâm khởi nghiệp quốc gia NSSC – một đơn vị trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam. VIFO đặt mục tiêu số hóa cho tất cả các sản phẩm bảo hiểm ở Việt Nam thông qua việc kết nối và hỗ trợ nền tảng công nghệ cho các công ty Bảo Hiểm truyền thống.

Hiện hệ thống của mình VIFO đã có thể cung cấp phần lớn các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ trực tiếp cho khách hàng như: bảo hiểm tài sản kỹ thuật, bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm trách nhiệm, bảo hiểm sức khỏe, vv. Thông tin chi tiết của VIFO có thể tìm hiểu thêm tại trang web vifo.vn.

Năm 2020, Bảo hiểm BSH tự hào có mặt trong Top 50 Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam và Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2020 (FAST500).

Tính đến hết  ngày 30/6/2020, Bảo hiểm BSH đạt tổng doanh thu 922,180 tỷ đồng, đứng top 10 trong các Công ty bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam. Đối diện với khủng hoảng Covid, BSH Miền Nam vẫn vững vàng giữ vững tốc độ tăng trưởng doanh thu tăng 50,3% so với cùng kỳ năm 2019. Thông tin chi tiết về BSH có thể tìm hiểu tại trang https://bshc.com.vn/

Việc VIFO và BSH bắt tay hợp tác chiến lược được đánh giá là nỗ lực nhằm hiện thực hóa khát vọng tạo đột phá trong ngành bảo hiểm, hướng tới kỷ nguyên số 4.0

Theo số liệu ước tính của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam 6 tháng đầu năm 2020, doanh thu thị trường bảo hiểm phi nhân thọ ước đạt 26.991 tỷ đồng, tăng trưởng khoảng 7% so với cùng kỳ năm ngoái, bồi thường 9.028 tỷ đồng, tỷ lệ bồi thường khoảng 33% (chưa bao gồm dự phòng bồi thường).

Lễ ký kết hợp tác chiến lược của VIFO và BSH cũng thu hút được sự quan tâm của báo đài trong nước, như HTV, Cổng thông tin kinh doanh Việt Vbiz

Minh Đức