Hãng hàng không Tre Việt của đại gia FLC phản hồi việc bị ‘tuýt còi’

Cục hàng không Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải) ra quyết định số 3260/CHK-VTHK yêu cầu Công ty Tre Việt (Bamboo Airways) thực hiện đúng quy định của Luật Hàng không dân dụng (HKDD) về vận chuyển hàng không.  Cụ thể, trong văn bản nêu trên cho biết, hiện tại trên trang Thông tin điện tử (https://bambooairway.vn/thong-tin.html) của công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Công ty Tre Việt) có đăng tải thông tin không chính xác về việc cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không, cũng như có biểu hiện của việc xúc tiến khi chưa có giấy phép này. Đồng thời, hãng này vẫn chưa được cấp quyền vận chuyển hàng không.
Trang thông tin điện tử https://bambooairway.vn/thong-tin.html đăng tải hàng loạt thông tin về hãng hàng không này
Căn cứ vào quy định tại các điều khoản trong Luật HKDD về vận chuyển hàng không, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Công ty Tre Việt phải thực hiện đúng quy định của Khoản 3, Điều 112 Luật HKDD về việc thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không. Đồng thời, gỡ bỏ các thông tin không chính xác về việc cấp Giấy phép Kinh doanh vận chyển hành khách (KDVCHK) trên trang thông tin điện tử của công ty. Phản hồi công văn của Cục Hàng không Việt Nam, Công ty Tre Việt cho biết hiện nay Công ty chỉ có 1 địa chỉ chính xác tại BambooAirways.com tại nhà cung cấp dịch vụ là Công ty cổ phần Mắt Bão. Địa chỉ bambooairway.vn không phải là website của Công ty. Và Công ty Tre Việt “đặc biệt tuân thủ đúng quy định của Luật Hàng không dân dụng”. Công ty Tre Việt còn cho biết, đã từng thuê đơn vị tư vấn pháp luật khiếu nại, và kiến nghị Cục Hàng không Việt Nam “kịp thời có hành động nhằm ngăn chặn, chấm dứt các hành vi vi phạm nói trên của đơn vị chủ quản trang web có tên miền bambooairway.vn, đồng thời, công bố hành vi sai phạm này đến các cơ quan báo chí. “Chúng tôi kính mong Quý Cục kịp thời có hành động nhằm ngăn chặn, chấm dứt các hành vi vi phạm nói trên của đơn vị chủ quản trang web có tên miền Bambooairway.vn”, công văn phản hồi của Bamboo Airways đề cập.
Chưa được cấp phép, Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết bị yêu cầu dừng lễ ra mắt
Được biết, website được cho là giả mạo này được đăng ký vào ngày 7/3/2018, chủ sở hữu là bà Trần Thị Duyên. Cái tên này trùng với tên của vợ ông Trần Thế Anh, Phó Tổng Giám đốc FLC – công ty mẹ của Bamboo Airways. Tuy nhiên, chưa có đủ cơ sở để khẳng định 2 người này là một. Đồng thời, trên website này có đăng tải nhiều thông tin quảng bá, giới thiệu về Bamboo Airways cũng như thông tin quảng bá du lịch tại các điểm đến có các khu nghỉ dưỡng của FLC như Quy Nhơn, Hạ Long. Về việc ra mắt, theo nhiều nguồn thông tin cho biết, Công ty Tre Việt và Công ty mẹ FLC cũng đưa nhiều thông tin và hình ảnh quảng bá cho sự kiện “Lễ ra mắt hãng hàng không Bamboo Airways” và ấn định vào ngày 18/8 tới tại FLC Quy Nhơn. Đồng thời, sẽ cất cánh chuyến bay đầu tiên vào ngày 10/10.

Hạ Băng (t/h)