Jetstar ‘bỏ quên’ hành lý của cả trăm khách tại Nhật Bản

Nhiều hành khách tá hoả khi chuyến bay từ Nhật Bản về Nội Bài bị hãng "bỏ quên" hành lý - Ảnh: CÔNG TRUNG

Hàng trăm hành khách trên chuyến bay của Jetstar từ Osaka về Nội Bài ngày 5-2 đã không nhận được hành lý vì hãng “bỏ quên” tại Nhật Bản.

Theo phản ánh, chuyến bay số hiệu BL621 của hãng hàng không Jetstar Pacific từ Osaka muộn 2 giờ so với kế hoạch và về tới Nội Bài lúc 3h20 ngày 6-2.

Tuy nhiên, sau nhiều giờ xuống máy bay nhưng hành khách vẫn không nhận được hành lý, hãng vẫn chưa có thông báo rõ nguyên nhân khiến nhiều người lo lắng.

Đại diện Jetstar cho biết ở Nhật đang mùa gió ngược, thời gian bay hết hơn 5 giờ, lâu hơn thông thường khoảng 4 giờ 30 phút.

Để đảm bảo an toàn và dự phòng, cơ trưởng bắt buộc phải nạp thêm nhiên liệu. Trong trường hợp buộc phải nạp thêm nhiều nhiên liệu, để đảm bảo an toàn cho hành khách, máy bay vẫn phải đảm bảo đúng tải, nên buộc phải cắt giảm bớt hành lý của khách.

etstar khẳng định hành lý của hành khách sẽ không bị thất lạc mà hãng đã chuyển sang chuyến bay của Vietnam Airlines vận chuyển về với thời gian khởi hành muộn hơn.

Theo giải thích, trong ngày 7-2, hãng sẽ trao tận tay cho khách hàng và gửi lời xin lỗi đến hành khách trên chuyến bay trên.

C.Trung

Tuổi Trẻ