Quan chức Đan Mạch ngất xỉu khi công bố dừng vắc xin của AstraZeneca

Một quan chức của Cơ quan Quản lý Dược phẩm Đan Mạch đã ngất xỉu và đổ gục trong cuộc họp báo công bố dừng hoàn toàn vắc xin Covid-19 của AstraZeneca.


Quan chức Đan Mạch ngất xỉu khi công bố dừng vắc xin của AstraZeneca

Theo hãng tin RT, tại cuộc họp báo ngày 14/4, khi Giám đốc Cơ quan Y tế Quốc gia Đan Mạch Soeren Brostroem công bố quyết định Đan Mạch sẽ dừng hoàn toàn tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 của hãng AstraZeneca, Quyền Giám đốc Cơ quan Quản lý Dược phẩm Tanja Erichsen bất ngờ ngất xỉu và đổ gục xuống.

Sự việc khiến những người có mặt trong phòng họp hoảng hốt. Ông Brostroem và một số quan chức khác vội vã chạy đến đỡ bà Erichsen và kiểm tra tình hình của bà.

Cơ quan Quản lý Dược phẩm Đan Mạch sau đó cho biết, bà Erichsen đã hồi tỉnh nhưng vẫn được chuyển vào bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Hiện chưa rõ lý do khiến bà Erichsen ngất xỉu.

Đan Mạch là quốc gia đầu tiên trên thế giới dừng hoàn toàn tiêm chủng vắc xin AstraZeneca sau thời gian theo dõi các ca đông máu ở một số người tiêm vắc xin này.

“Giữa đại dịch, rất khó để đưa ra quyết định tiếp tục chương trình tiêm chủng vắc xin mà không sử dụng vắc xin sẵn có và hiệu quả chống lại Covid-19. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn có các vắc xin khác và hiện đại dịch đã được kiểm soát”, ông Brostroem nói.

Đan Mạch bắt đầu chương trình tiêm chủng toàn dân từ tháng 12 năm ngoái và đến nay đã phê duyệt sử dụng 4 loại vắc xin gồm AstraZeneca, Johnson & Johnson, Moderna and Pfizer/BioNTech.

Tuy nhiên, hiện Đan Mạch chỉ có sẵn vắc xin của Moderna và Pfizer sau khi Johnson & Johnson quyết định hoãn cung cấp vắc xin của họ cho châu Âu vì phát hiện một số ca đông máu ở Mỹ sau tiêm.

Minh Phương

Theo RT/Dân trí