Lộ diện công ty thưởng Tết nguyên đán cao nhất 170 triệu đồng ở Hải Phòng

Công ty Xi măng Chifon Hải Phòng thưởng Tết cao nhất 170 triệu đồng.

Công ty Xi măng Chifon Hải Phòng là đơn vị có mức thưởng Tết nguyên đán Canh Tý cao nhất 170 triệu đồng.

Sở Lao động – Thương binh và xã hội TP Hải Phòng vừa có báo cáo tình hình lương năm 2019, kế hoạch thưởng Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Qua báo cáo của 4.461 doanh nghiệp trên địa bàn, cho thấy mức thưởng Tết Dương lịch cao nhất thuộc về Công ty CP Cảng dịch vụ dầu khí Đình Vũ, với số tiền gần 48 triệu đồng. Mức thưởng thấp nhất thuộc về Công ty TNHH Đông Hải, với mức tiền là 30.000 đồng.

Về thưởng Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, doanh nghiệp có kế hoạch thưởng thấp nhất là Xí nghiệp may xuất khẩu Hải Phòng, với mức tiền là 200.000 đồng. Mức thưởng cao nhất thuộc về Công ty Xi măng Chifon Hải Phòng, mức thưởng là 170 triệu đồng.

Về tiền lương bình quân, Sở Lao động – Thương binh và xã hội TP. Hải Phòng cho biết tiền lương bình quân năm 2019 hơn 7,8 triệu đồng/người/tháng (tăng 13,4% so với năm 2018).

Cụ thể, tiền lương bình quân trong các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố năm 2019 khá hơn nhiều so với năm 2018. Trong đó, tiền lương của người lao động thuộc doanh nghiệp nhà nước là hơn 7,5 triệu đồng/người. Doanh nghiệp cổ phần có vốn nhà nước gần 9 triệu đồng/người/tháng. Doanh nghiệp FDI trên 9,6 triệu đồng/người/tháng.

Cũng theo Sở LĐ-TB-XH Hải Phòng, năm 2019, tình hình sản xuất kinh tế trên địa bàn thành phố tiếp tục ổn định và phát triển, môi trường sản xuất kinh doanh cải thiện, các dự án trên địa bàn được triển khai có hiệu quả. Bên cạnh đó, cung lao động thấp hơn cầu lao động cũng là nguyên nhân dẫn tới tăng tiền lương cho người lao động…”, Sở LĐ-TB-XH Hải Phòng thông tin.

Thu Hà

Theo Viet Q