Lời sám hối muộn màng của kẻ sá.t h.ại nữ tài xế taxi

Nguyễn Văn Tùng bị tuyên án tử hình. Ảnh: N.T.

Tùng thừa nhận cáo buộc giết người tình song biện minh lý do gây án “vì quá yêu nên không làm chủ được hành vi”.

Ngày 7/10, Nguyễn Văn Tùng (28 tuổi, trú huyện Thường Tín, Hà Nội) bị TAND TP Hà Nội tuyên án tử hình về tội Giết người với tình tiết tăng nặng là phạm tội trong thời gian thụ án tù treo do đánh bạc.

Ngoài mức án trên, HĐXX buộc Tùng bồi thường hơn 200 triệu đồng cho đại diện gia đình bị hại, chu cấp tiền nuôi dưỡng 2 con của chị L.T.L. (23 tuổi, nạn nhân) cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi.

Hồ sơ vụ án cho thấy Tùng và chị L. cùng làm nghề lái taxi. Họ đều có gia đình riêng nhưng quan hệ tình cảm với nhau từ cuối năm 2019. Bị cáo khai thuê phòng trọ ở xã Hà Hồi, huyện Thường Tín, để chung sống với người tình.

Đầu tháng 1/2021, chị L. đề nghị chia tay nhưng Tùng không chấp nhận. Anh ta trình bày do quá yêu người phụ nữ 23 tuổi, từng có ý định cưới L. nên khi nạn nân muốn chấm dứt mối quan hệ, Tùng dọa giết bạn gái và cả nhà cô.

Sáng 8/1, khi gặp nhau để giải quyết chuyện quan hệ ngoài luồng, bị cáo và chị L. xảy ra mâu thuẫn. Thấy chị L. bỏ đi, Tùng mang theo dao bầu rồi phóng xe đuổi theo chị. Đến gần khu công nghiệp Liên Phương ở huyện Thường Tín, Tùng chém nạn nhân hàng chục nhát.

Phát hiện L. bị tấn công giữa đường, một số người tìm cách giải cứu nhưng bất thành. Sau khi gây án, Tùng vứt dao tại hiện trường rồi bỏ trốn.

Ngày 9/1, hung thủ bị Công an huyện Thường Tín bắt giữ tại huyện Gia Lâm, Hà Nội, cách hiện trường vụ án hơn 20 km. Theo hồ sơ cảnh sát, tháng 11/2020, Tùng bị TAND huyện Thường Tín tuyên 30 tháng tù treo về tội Đánh bạc. Trong lúc mang thân phận bị cáo, Tùng tiếp tục gây trọng án.

Hầu tòa sơ thẩm, Tùng thừa nhận cáo buộc giết người tình song biện minh lý do gây án “vì quá yêu nên không làm chủ được hành vi”. Tuy nhiên, chủ tọa giải thích 2 người đã có gia đình nhưng quan hệ ngoài luồng là việc làm trái pháp luật.

“Bị cáo là người vô trách nhiệm với gia đình, vợ con”, chủ tọa đánh giá và kết luận bị cáo mang dao đuổi theo chị L. rồi sát hại nạn nhân là hành vi đặc biệt nghiêm trọng, côn đồ và phạm tội đến cùng.

Quá trình xét hỏi, HĐXX còn lập luận Tùng đã nhiều lần dọa giết cả nhà chị L. để ép cô gái tiếp tục quan hệ. Đó là tình tiết thể hiện Tùng gây án có động cơ và chuẩn bị kế hoạch từ trước, không phải bột phát như lời biện minh của bị cáo.

Khi nói lời sau cùng, Tùng xin lỗi gia đình nạn nhân và mong HĐXX cho hưởng khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt. Trong khi đó, chồng của chị L. có mặt tại tòa, đề nghị chủ tọa tuyên bản án nghiêm khắc nhất.

Theo Zing