Lotte.vn ngừng hoạt động

Sau Adayroi, đến lượt Lotte.vn thông báo ngừng hoạt động - Ảnh: TN

Sàn thương mại điện tử Lotte.vn sẽ chính thức ngừng bán hàng từ 20.2.2020.

Công ty TNHH thương mại điện tử Lotte Việt Nam vừa thông báo sẽ đóng cửa trang thương mại điện tử Lotte.vn từ 20.2.2020.

Cụ thể, bắt đầu từ ngày 20.1.2020, website Lotte.vn sẽ ngừng hoạt động. Công ty tuyên bố sẽ hoàn tất công nợ với các đối tác trước ngày 20.2.2020 và sẽ không chấp nhận giải quyết thêm các vấn đề khiếu nại sau thời gian này.

Lotte.vn là sàn thương mại điện tử trực thuộc Công ty TNHH Thương mại điện tử Lotte Việt Nam. Công ty được thành lập năm 2016 và là đối tác của Tập đoàn Lotte đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản.

Lotte.vn hoạt động độc lập với Lotte Mart. Tuy nhiên, website này có mục dành riêng cho các sản phẩm của Lotte Mart và Lotte Mart cũng chính là nhà cung cấp độc quyền của sàn.

Trước đó, Lotte.vn chỉ bán khoảng 30.000 mặt hàng. Đây là con số tương đối khiêm tốn so với những ông lớn thương mại điện tử đang có mặt tại Việt Nam.

Trước Lotte.vn, Vingroup mới đây cũng đã tuyên bố đóng cửa sàn thương mại Adayroi.com sau hơn 4 năm hoạt động, chính thức sáp nhập vào VinID. Hồi tháng 3.2019, Central Group cũng đã đóng cửa website thương mại điện tử Robins.vn.

Cuối tháng 11.2018, Vuivui.com của Thế giới di động cũng rút lui khỏi thị trường mạng dù khi mới được thành lập năm 2016.

Tuyết Nhung

Theo MTG