Mua nhà tại dự án GS Metro City Nhà Bè phải đặt cọc giữ chỗ 1 tỷ/căn?

Các nhân viên môi giới bất động sản hiện đang rao nhận đặt cọc giữ chỗ dự án GS Metro City Nhà Bè của Công ty TNHH MTV phát triển GS Nhà Bè với giá 1 tỷ/căn khiến nhiều khách hàng hoài nghi về “độ hót” của siêu dự án này.

Dự án GS Metro City Nhà Bè đặt cọc giữ chỗ 1 tỷ/căn?

Khu đô thị GS Metrocity Nhà Bè của Tập đoàn GS E&C (Hàn Quốc) có tổng diện tích gần 350 ha, gần bằng 1/2 diện tích khu đô thị Phú Mỹ Hưng, do Công ty TNHH một thành viên phát triển GS Nhà Bè (Hàn Quốc) làm chủ đầu tư.

Siêu dự án GS Metro City Nhà Bè lớn bằng 1/2 dự án Khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Dự án bao gồm nhiều loại hình nhà ở: biệt thự, khu căn hộ chung cư thấp tầng, khu căn hộ chung cư cao tầng, khu nhà ở phức hợp.

Đặc biệt, dự án sẽ dành hơn 35 ha xây dựng các tiện ích công cộng như: công trình giáo dục, trung tâm hành chính, trung tâm y tế và thương mại…; 39 ha làm công viên, cây xanh; 66 ha phát triển đường giao thông đô thị và quảng trường.

Theo ghi nhận, dự án GS Metro City Nhà Bè đang được các đại lý, nhân viên môi giới rao nhận đặt cọc giữ chỗ. Được biết, muốn có một vị trí ưu tiên chọn căn trong dự án, thì người mua cần phải đặt cọc trước 1 tỷ đồng.

“Hiện nay, dự án GS Metro City Nhà Bè chưa có mở bán chính thức. Nhưng anh chị có thể đặt cọc giữ chỗ trước để bên em ưu tiên trong ngày mở bán. Hiện giá dao động cho một căn ở đây khoảng từ 5 đến 20 tỷ/căn tùy vào vị trí và diện tích. Nếu anh chị mua sớm thì phía chủ đầu tư sẽ tranh thủ mở bán và khởi công dự án để bàn giao nhà trong năm 2019.” một nhân viên môi giới chia sẻ.

Tuy nhiên, mới đây công ty TNHH MTV Phát triển GS Nhà Bè đã phát ra thông báo cảnh báo người mua nhà.

GS Nhà Bè nói gì?

Hiện nay, Công ty TNHH MTV GS Nhà Bè (GS) có nhận một số cuộc điện thoại từ các khách hàng tiềm năng hỏi về dự án GS City vì một số đại lý đang tiến hành nhận giữ chỗ mua một dự án tại Nhà Bè và dù tên không nhắc đến nhưng các thông tin cho thấy đó chính là dự án G City.

Công ty luôn xác nhận với người mua rằng GS chưa chấp nhận bất kỳ Booking nào, chưa đưa ra bất kỳ quyết định nào về việc lựa chọn đại lý/về ngày mở bán/mức giá dự kiến và đề nghị không chuyển tiền cho bất kỳ đại lý nào cho đến khi GS ra thông báo chính thức.

Dự án GS Metrocity Nhà Bè rộng 350 ha tọa lạc tại Khu Nam Sài Gòn

Việc tiến hành nhận giữ chỗ sớm (mà không có sự chấp thuận từ nhà đầu tư) có thể dẫn đến những việc lừa đảo ; công ty GS Nhà Bè còn được biết những đại lý mà GS chưa từng làm việc về dự án GS City cũng đang tiến hành giữ chỗ.

Đây là một tình huống rất nguy hiểm, vì nhiều khách hàng có thể bị mất tiền hoặc sẽ gặp khó khăn để lấy lại tiền của mình. Việc GS xác nhận với các khách hàng cũng sẽ khiến mọi người mất lòng tin vào các đại lý chào bán hàng, yêu cầu đặt chỗ, dù có hay không có kèm theo việc thu tiền giữ chỗ.

Công ty TNHH MTV GS Nhà Bè hy vọng đã làm rõ quan điểm của mình. Quý công ty vui lòng bảo mật thông tin, kiểm soát nhân viên, kiểm tra xem liệu có nhân viên nào rò rỉ thông tin hoặc chào bán giữ chỗ đối với khách hàng, xử lý vụ việc để đảm bảo không có rủi ro gì về phía khách hàng.

Nếu quý công ty nhận được thông tin gì về bất kỳ việc mua giữ chỗ về sản phẩm của G City mà chưa được phép, hãy thông báo ngay cho GS. Nếu có vấn đề gì xảy ra cho khách hàng vì lý do giữ chỗ khi chưa được GS chấp nhận, GS sẽ không chịu trách nhiệm về việc hợp tác trong tương lai giữa GS và đại lý liên quan chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

Chủ đầu tư lên tiếng cảnh báo, khách hàng dễ có nguy có mất tiền đặt cọc bởi hiện tại dự án chưa bán

Ngoài ra, Công ty GS đang cân nhắc, xem xét lại về thời gian mở bán, đại lý bán hàng và một số và một số công tác quan trọng khác.

Như vậy, việc nhận đặt cọc giữ chỗ của các nhân viên môi giới dự án GS Metro City Nhà Bè là trái quy định pháp luật và không đúng như yêu cầu từ Tập đoàn GS E&C và Công ty TNHH MTV GS Nhà Bè.

Vì vậy khách hàng nên cẩn thận khi xuống tiền giữ chỗ để mua căn nhà tại dự án này. Nguy cơ “tiền mất tật mang” đang hiện hữu rõ cho những khách hàng nào đã lỡ tay đóng tiền rồi.

Hoàng Thơ (t/h)/Theo Tạp chí Kinh tế Tập đoàn