Nam công nhân về thăm vợ mang thai, CSGT giữ xe nhưng ‘thấy thương’ nên chở về

Nghe được hoàn cảnh, anh Q. được CSGT chở về nhà thăm vợ mang thai - Ảnh: Đ.N.

Nam công nhân ra đường sau 18h bị Đội cảnh sát giao thông – trật tự, Công an TP Thủ Đức khu vực 1, TP.HCM xử phạt, tạm giữ phương tiện nhưng được ‘hộ tống’ tới nhà thăm vợ đang mang thai.

Ngày 27-7, lãnh đạo Đội cảnh sát giao thông – trật tự (CSGT-TT) Công an TP Thủ Đức (khu vực 1) cho biết tối 26-7, tổ công tác của đội ra quân, tuần tra kiểm soát, xử lý người dân ra đường sau 18h đến 6h ngày hôm sau.

Lúc 22h, tại khu vực đường Nguyễn Thị Định, phường An Phú, tổ công tác phát hiện anh Q. (ngụ phường Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức) đang chạy xe máy trên đường nên ra hiệu dừng phương tiện. Bị CSGT kiểm tra, anh Q. cho biết đang trên đường từ công ty về nhà thăm vợ đang mang thai.

Anh Q. cho hay đang là công nhân một công ty môi trường tại TP.HCM nhưng đã hết giờ làm việc, do đã nhiều ngày phải ở lại công ty làm việc, vì lo cho vợ đang mang thai ở nhà nên anh Q. quyết định “lén” chạy xe máy về nhà.

CSGT giải thích với anh Q., sau 18h hằng ngày người dân không được ra đường trừ một số trường hợp, nếu vi phạm sẽ bị xử phạt nặng. Thời điểm kiểm tra, anh Q. cũng không xuất trình được giấy phép lái xe cùng giấy tờ xe.

Tổ công tác đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính vì lỗi ra đường không có lý do chính đáng và tạm giữ phương tiện của anh Q..

Anh Q. thừa nhận lỗi vi phạm nhưng nài nỉ lực lượng chức năng thông cảm, trả xe để anh về nhà với vợ. Anh Q. cho hay nhà anh ở phường Thạnh Mỹ Lợi, cách nơi bị xử lý khá xa nhưng thời điểm này không thể nhờ vợ mang thai đi đón, cũng không thể bắt xe ôm được, chỉ có thể đi bộ về.

Trước tình huống này, “thấy thương” nên chiến sĩ CSGT của tổ đề xuất chở anh Q. về nhà. Về đến nơi, nam thanh niên cảm ơn và cho biết khá bất ngờ khi lực lượng chức năng đã đưa anh về tận nhà trong đêm.

 Theo Tuoitre