Người đàn ông xưng “tao là VTV, tiến sĩ” l.ăng m.ạ, chống đối tại chốt kiểm soát Covid-19

Hình ảnh người đàn ông chửi bới - Ảnh cắt từ clip

Khi bị lực lượng tại chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 yêu cầu kiểm tra giấy tờ, người đàn ông ở Hà Nội tự xưng “tao là VTV, tiến sĩ” rồi có hành vi lăng mạ và chống đối.

Ngày 16-8, trên mạng xã hội lan truyền clip một người đàn ông đi xe máy, không đội mũ bảo hiểm và không đeo khẩu trang, định vượt chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 vào trong khu đô thị. Khi đi qua chốt kiểm soát, người này đã bị lực lượng chức năng giữ lại và yêu cầu kiểm tra giấy tờ.

Theo nội dung clip đăng tải, người đàn ông này có biểu hiện say xỉn. Khi bị lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát yêu cầu kiểm tra giấy tờ, người đàn ông đã có hành vi chống đối và xúc phạm lực lượng chức năng.

Khi được mời vào chốt để làm việc, người này còn tự xưng “tao là VTV, tao là tiến sĩ đấy…”. Chưa dừng lại ở đó, khi lực lượng chức năng yêu cầu xuất trình giấy tờ liên quan, người đàn ông đã lấy một tập giấy tờ ném xuống đất, rồi sau đó lên xe bỏ chạy.

Theo tìm hiểu của phóng viên, vụ việc nêu trên được xác định tại chốt kiểm dịch khu đô thị Đặng Xá, xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội.

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Nam, Chủ tịch UBND xã Đặng Xá, cho biết sự việc xảy ra vào đêm hôm qua 15-8 tại khu vực chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 thuộc khu đô thị Đặng Xá. Người đàn tên là Nguyễn Đ. (SN 1983, tạm trú tại xã Đặng Xá; thường trú ở Đê La Thành, quận Đống Đa, TP Hà Nội)

“Tối qua, do người đàn ông này say rượu nên phải mời vợ ra để làm việc. Sáng nay, chúng tôi đã mời người đàn ông lên trụ sở Công an xã làm việc với lực lượng công an, trong đó có cả công an huyện”- bà Nam nói và cho biết hiện nay cơ quan chức năng đang hoàn thiện hồ sơ xử phạt đối với người vi phạm, thậm chí có thể xem xét xử lý hình sự.

Theo bà Nam, bước đầu người đàn ông khai làm giám đốc công ty maketing Đại dương Xanh và làm ở VTV 10 năm trước. Tuy nhiên, việc này đang cơ quan chức năng xác minh làm rõ.

“Đến thời điểm hiện tại, đối tượng chưa xuất trình được giấy tờ làm ở VTV. Người đàn ông mới xuất trình được giấy chứng minh thư nhân dân, hộ khẩu và giấy tờ làm ở công ty maketing Đại dương Xanh”- chủ tịch xã Đặng Xá nói.

Sáng cùng ngày 16-8, Thượng tá Phạm Văn Hậu, Trưởng Công an huyện Gia Lâm, cho biết đơn vị đang củng cố hồ sơ để xử lý người đàn ông vi phạm trên theo quy định. “Người này có biểu hiện say rượu, chống đối lực lượng tại chốt kiểm soát Covid-19. Chúng tôi đang cho cán bộ xuống làm việc và kiên quyết sẽ xử lý nghiêm”- vị lãnh đạo Công an huyện Gia Lâm nêu rõ.

Theo NLĐ