Nguy cơ trắng tay khi mua đất nền tại dự án T&T Long Hậu

Nhiều khách hàng có nguy cơ tiền mất tật mang khi đầu tư đất nền tại dự án T&T Long Hậu của Công ty Cổ phần Thái Sơn Long An (thành viên của Tập đoàn T&T Group) vì chủ đầu tư cho rằng các đơn vị môi giới “tự bán”.

Vừa qua, UBND huyện Cần Giuộc (Long An) đã có văn bản gửi đến Công ty Cổ phần Thái Sơn Long An (thành viên của Tập đoàn T&T Group) yêu cầu báo cáo rõ về những thông tin liên quan đến chuyển nhượng đất tại dự án thuộc xã Long Hậu.

Theo UBND huyện Cần Giuộc, thời gian qua địa phương nhận được nhiều thông tin phản ánh về việc Tập đoàn T&T Group đang triển khai quảng cáo bán đất nền với tên dự án T&T Long Hậu do Công ty Cổ phần Thái Sơn Long An làm chủ đầu tư, đơn vị quản lý kinh doanh T&T Land.

Cụ thể, theo phản ánh của người dân, dự án Khu Thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp (dự án T&T Long Hậu, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) mặc dù vẫn chưa đủ điều kiện để chuyển nhượng nhưng nhiều đơn vị môi giới “ma” đã tổ chức quảng cáo, đưa khách hàng vào tham quan dự án và nhận tiền của khách hàng và có dấu hiệu lừa đảo.

Qua quá trình kiểm tra và rà soát, UBND huyện Cần Giuộc phát hiện dự án đang được quảng cáo rao bán rầm rộ chính là Dự án Khu thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp có diện tích 267 ha thuộc ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc và được UBND tỉnh Long An chấp nhận phương án đầu tư cho Công ty Cổ phần Thái Sơn Long An.

Được biết, Dự án Khu thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp hiện nay vẫn đang được tiến hành thỏa thuận bồi thường, giải phóng mặt bằng theo quyết định giao đất đợt 1 (99.4ha).

Hiện nay dự án đang san nền một phần, các hạng mục hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội chưa thi công và chưa đủ điều kiện để chuyển nhượng theo quy định.

Trả lời UBND huyện Cần Giuộc, Công ty Cổ phần Thái Sơn Long An cho biết đang phối hợp với Chi nhánh Trung tâm phát triển quỹ đất tập trung triển khai giải phóng mặt bằng ở dự án Khu thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp.

Ngoài ra, trên diện tích đã bồi thường, giải phóng mặt bằng, công ty đang hoàn thiện thủ tục xin giao, thuê đất để dự án đi vào hoạt động.

Đối với diện tích đã xin giao đất, thuê đất đợt một, công ty đang triển khai hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội của phần diện tích này nhằm đưa từng phần vào dự án khai thác, hoạt động để thu hồi nguồn vốn đã đầu tư.

Môi giới tung hoành tại dự án T&T Long Hậu

Công ty Cổ phần Thái Sơn Long An khẳng định, hiện nay công ty chưa triển khai hoạt động bán hàng, chưa ký kết với bất kỳ đơn vị nào về việc phân phối sản phẩm dự án.

Công ty Cổ phần Thái Sơn Long An cho biết thêm, dựa theo cơn sốt đất trên địa bàn cả nước nói chung, địa bàn tỉnh Long An nói riêng, các đại lý môi giới nhà đất đã lợi dụng thông tin dự án để quảng cáo sản phẩm, nhằm lôi kéo khách hàng, phục vụ mục đích của đại lý.

Phản hồi với báo chí, đại diện Tập đoàn T&T thừa nhận, gần đây có rất nhiều đơn vị môi giới đến tụ tập phát tờ rơi, dắt khách hàng vào bên trong xem dự án, thậm chí có hiện tượng ký nhận tiền cọc của khách hàng.

“Xác định tình hình phức tạp, chúng tôi đã phát đi thông báo rộng rãi trên toàn bộ dự án và cảnh báo nguy cơ lừa đảo, nhưng tình trạng này vẫn diễn ra tràn lan. Chúng tôi đã có văn bản gửi đến cơ quan chức năng trên địa bàn để yêu cầu hỗ trợ ổn định an ninh”, đại diện Tập đoàn T&T cho hay.

Võ Thái Minh t/h