Nguyễn Vũ Hải Anh: Từ diễn viên hài đến chủ chuỗi thời trang Seven.AM vướng nghi án ‘cắt mác tàu, dán nhãn Việt’

 Nguyễn Vũ Hải Anh (Hải Anh) – cái tên quen thuộc trong giới showbiz Việt. Ảnh Internet

Nguyễn Vũ Hải Anh là ông chủ đang sở hữu 24 cửa hàng thời trang thương hiệu Seven.AM – thương hiệu vừa bị “tố” nhập thêm hàng Trung Quốc, thay nhãn mác thành Made in Vietnam trên một số sản phẩm khăn, quần áo và đồ lót.

Nguyễn Vũ Hải Anh (Hải Anh) – cái tên quen thuộc trong giới showbiz Việt nhiều năm qua, đặc biệt là “gương mặt thân quen” mỗi mùa Tết đến Xuân về trong các phim hài miền Bắc. Nổi tiếng trên truyền hình là vậy nhưng mấy ai biết Hải Anh là ông chủ đang sở hữu 24 cửa hàng thời trang thương hiệu Seven.AM.

Mới đây, sau vụ lùm xùm Khải Silk, Asanzo, dư luận lại “dậy sóng” khi Seven.AM dính nghi vấn gian lận khi “cắt mác Tàu, dán nhãn Việt Nam”.

Theo thông tin, những kiện hàng thời trang như túi, khăn, quần áo… được đưa về kho của Công ty cổ phần MHA (nhãn hiệu thời trang Seven.AM), sau đó loại bỏ toàn bộ tem mác hay bất kỳ dấu hiệu nào liên quan đến nguồn gốc Trung Quốc, thay bằng nhãn hiệu Seven.AM và đưa vào các showroom.

Được biết, Nguyễn Vũ Hải Anh, Tổng giám đốc MHA từng là cựu học sinh trường chuyên Hà Nội – Amsterdam và có 9 năm học chuyên ngành tiếng Nga. Anh từng theo học tại xứ sở Bạch Dương trước khi trở về nước phát triển sự nghiệp riêng. Năm 2009, Hải Anh mở cửa hàng thời trang Seven.AM.

Nam diễn viên từng tâm sự: “Để mở một doanh nghiệp hay xây dựng lại cơ nghiệp cần rất nhiều nhân sự, tôi phải thay rất nhiều vai từ ông bảo vệ, tự dắt xe cho khách, rồi bê vác mồ hôi nhễ nhại. Tuy nhiên, những khó khăn áp lực tại thời điểm đó lớn nhất của tôi vẫn là về tinh thần.

Ngày trước mình đi ô tô lên xe xuống ngựa rất oai nhưng đột nhiên mình lại đi xe máy cà tàng, mặt mũi nhem nhuốc, đi ra ngoài thì người nọ người kia chỉ khiến mình cũng ngại”.

Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã chỉ đạo Đội QLTT số 14 chia thành 5 tổ kiểm tra 5 địa điểm kinh doanh Thương hiệu thời trang Seven.AM trên địa bàn Hà Nội  

Thời điểm đó, diễn viên hài chia sẻ ngày nào cũng làm việc miệt mài 16 tiếng không nghỉ. Không chỉ loay hoay tìm hướng đi, anh còn phải bỏ nhiều công sức tìm hiểu thị hiếu của phụ nữ. Là đàn ông nhưng hầu như anh không bao giờ la cà quán xá, ít giao du bạn bè vì còn mải làm việc.

Năm 2011, Hải Anh được tặng bằng khen với thành tích doanh nghiệp có sản phẩm dịch vụ được tin dùng. Tiếp đó, năm 2014, diễn viên – doanh nhân Hải Anh vinh dự nhận giải Nhà quản lý xuất sắc thời đại Hồ Chí Minh. Năm 2017, trong một lần chia sẻ với báo chí, Nguyễn Vũ Hải Anh cho biết đã nắm trong tay xưởng may riêng và tạo công ăn việc làm cho hơn 400 lao động. Anh xác định kinh doanh thương mại cũng tốt, nhưng rất khó tạo ra sự độc đáo, nhất là trong ngành thời trang. Chỉ có thiết kế, sản xuất mới có thể thỏa mãn nhu cầu về sự khác biệt này.

“Tôi thích tự mình làm ra những sản phẩm có tính độc đáo, khác biệt, mang dấu ấn cá nhân. Khách hàng có thể chọn mua một sản phẩm vì rẻ, nhưng tôi muốn khách hàng nhớ đến sản phẩm của chúng tôi, vì sự khác biệt, vì dấu ấn không trộn lẫn của thương hiệu Seven.AM”, doanh nhân Hải Anh bày tỏ quan điểm.

Được biết, trước khi dính vào nghi vấn liên quan đến việc cắt mác Trung Quốc dán mác Mad in Việt Nam xảy ra, trong năm 2018, Seven.AM đã 2 lần thay đổi người đại diện pháp luật. Theo đó, người đại diện pháp luật từ diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh sang một người khác là Nguyễn Vũ Mai Hương và cuối 2018 đến nay là Đặng Quốc Anh. Tuy nhiên diễn viên Hải Anh vẫn nắm cổ phần chi phối với tỷ lệ là 60%.

Sáng ngày 11/11, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã chỉ đạo Đội QLTT số 14 chia thành 5 tổ kiểm tra 5 địa điểm kinh doanh Thương hiệu thời trang Seven.Am trên địa bàn Hà Nội gồm: 146-148 Tôn Đức Thắng; 11 Kim Đồng; 146 Thái Hà; 135 Trần Phú, Hà Đông; 506 Nguyễn Văn Cừ.

Qua kiểm tra, Đội QLTT số 14 ghi nhận trên toàn bộ sản phẩm được bày bán tại các showroom Seven.Am đều có tem của sản phẩm Seven.Am, xuất xứ Made in Vietnam, có gắn dấu hợp quy.

Tuy nhiên, trên sản phẩm không thể hiện rõ tên địa chỉ sản xuất mà chỉ có địa chỉ nhà phân phối đó là “Công ty cổ phần MHA thời trang Seven.Am”.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ các cửa hàng kinh doanh mới chỉ xuất trình cho Đoàn kiểm tra Đăng ký nhãn hiệu Seven.Am còn hạn sử dụng; Giấy chứng nhận hợp quy Số 14518064. Toàn bộ hoá đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và Bản công bố hợp quy của sản phẩm, chủ cửa hàng xin “xuất trình sau”.

 Thảo Nguyên

Theo Vietq