Nữ dược sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy t.ử v.o.ng do phù phổi cấp

Kết quả khám nghiệm t.ử th.i bước đầu xác định chị B.T.L. (38 tuổi, ngụ phường Hiệp Tân, quận Tân Phú), nữ dược sĩ làm việc tại Bệnh viện Chợ Rẫy, t.ử v.ong do phù phổi cấp.

Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM tối 30-6 cho biết đã nhận được báo cáo kết quả khám nghiệm tử thi đối với chị B.T.L.. Nguyên nhân tử vong ban đầu được xác định là do phù phổi cấp.

Theo báo cáo từ Viện kiểm sát nhân dân quận Tân Phú, khoảng 20h ngày 25-6, sau khi ăn cơm cùng với gia đình, chị L. có biểu hiện mệt mỏi và đi nghỉ.

Một lúc sau người nhà vào hỏi thăm, nhưng chị L. không trả lời được và ngất. Người nhà đưa chị đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu. Đến khoảng 21h37 bác sĩ thông báo chị L. đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

Kết quả giám định pháp y ngày 26-6 xác định 2 phổi của chị L. bị phù; có nhiều bọt trong đường thở. Kết luận nguyên nhân tử vong do phù phổi cấp.

Đây chưa phải là kết luận cuối cùng về nguyên nhân tử vong của bệnh nhân, cần phải chờ kết luận của hội đồng y khoa.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối cùng ngày, lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết đơn vị chưa nhận được văn bản kết quả khám nghiệm tử thi từ cơ quan giám định pháp y. Dự kiến ngày mai (1-7) cơ quan pháp y vào bệnh viện để tiếp tục thu thập các hồ sơ liên quan phục vụ công tác xác minh.

Về việc nguyên nhân tử vong của bệnh nhân có liên quan gì đến việc tiêm vắc xin trước đó, lãnh đạo bệnh viện nói “không bình luận” và Bộ Y tế sẽ thông tin chính thức về vấn đề này.

Tuyết Mai – Hương Thảo

Theo Tuổi trẻ

____

Xem thêm:

Nữ bệnh nhân ở TP.HCM qua đời sau 1 ngày có kết quả dương tính COVID-19

Nữ bệnh nhân 53 tuổi ở quận Bình Tân, TP.HCM tử vong được chẩn đoán do sốc nhiễm khuẩn, suy hô hấp cấp trên bệnh nhân viêm phổi do SARS-CoV-2.

Chiều 27-6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong 76 là bệnh nhân nữ, 53 tuổi, ở TP.HCM.

Ngày 24-6, bệnh nhân được xét nghiệm SARS-CoV-2 có kết quả dương tính, được chuyển đến Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch từ Bệnh viện quận Bình Tân trong tình trạng hôn mê, thở oxy bóp bóng qua nội khí quản.

Bệnh nhân được cấp cứu, điều trị hồi sức tích cực bằng thở máy qua nội khí quản, an thần, giãn cơ, kháng sinh phối hợp, thuốc điều chỉnh vận mạch; kháng viêm.

Tuy nhiên bệnh diễn biến nhanh và nặng dần, mặc dù bệnh viện dốc sức cứu chữa nhưng bệnh không qua khỏi, bệnh nhân tử vong lúc 9h30 ngày 25-6.

Chẩn đoán tử vong: Sốc nhiễm khuẩn, suy hô hấp cấp trên bệnh nhân viêm phổi do SARS-CoV-2.

Như vậy ở đợt dịch thứ 4 này, đã có 41 ca tử vong liên quan đến COVID-19, trong đó phần lớn là các ca bệnh tuổi cao, có bệnh lý nền lâu năm như ung thư, ung thư di căn, cong vẹo cột sống, thận nhân tạo, viêm gan…

Tổng số trường hợp tử vong liên quan đến COVID-19 ở nước ta kể từ khi dịch COVID-19 xuất hiện đến nay là 76 trường hợp.

PV

Theo Tuổi trẻ