Pha khoe giấy thông hành “đi vào lòng… đất” của con gái giám đốc HTX

Dòng trạng thái đã gây ra nhiều bức xúc cho cộng đồng mạng của chị N.T.N.A.X.P. khoe tấm giấy thông hành cha cấp cho con gái. Hiện tại, facebook cá nhân của chị P. đã bị khóa.

Không chỉ nhận nhiều “gạch đá” từ cộng đồng mạng, Giám đốc HTX môi trường Phú Nhuận còn phải đối mặt với việc có thể bị xử lý sau pha khoe giấy thông hành “của nhà trồng được” của con gái.

Đêm 14/7, một dòng trạng thái khoe giấy thông hành “của nhà trồng được” của một cô gái đã khiến cộng đồng mạng xôn xao bàn tán.

Cụ thể, cô gái này chia sẻ trên Facebook cá nhân của mình: “Chuyện kể ngày hôm qua, con gái nói với mẹ muốn về nhà mà sợ đi đường phạt 3 triệu đồng, thế là mẹ nói ba liền cho người gửi giấy thông hành đến tận nhà khoảng 20 phút có ngay giấy thông hành đi 15 ngày cho con gái và con rể. Thế thì ngần ngại gì nữa, sử dụng ngay thôi”.

Được biết, cô gái trong câu chuyện là chị N.T.N.A.X.P., con gái của ông Nguyễn Đăng Thanh – Giám đốc Hợp tác xã (HTX) môi trường Phú Nhuận, cũng là người ký tên, đóng dấu lên tờ giấy thông hành mà chị P. khoe trên mạng xã hội.

Hiện tại, chị P. đang ngụ tại quận Bình Thạnh, nhà chồng P. ở quận Gò Vấp và tờ giấy thông hành này được cấp để xác nhận cho chị P. đi từ quận Bình Thạnh về Gò Vấp và ngược lại.

Trao đổi với báo giới về sự việc này, lãnh đạo UBND quận Phú Nhuận, TPHCM xác nhận đã nắm được việc ông Thanh ký giấy thông hành cho con gái không đúng quy định và cho biết: “Quan điểm của UBND quận là xử lý nghiêm nếu có sai phạm, sự việc rất nhạy cảm trong thời gian này. Quận rất cương quyết xử lý các trường hợp lạm dụng giấy đi đường không đúng mục đích”.

Ông Phạm Bảo Toàn – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường quận Phú Nhuận xác nhận, mẫu “giấy xác nhận thành viên hợp tác xã” đang lan truyền trên mạng xã hội đúng với mẫu mà HTX này đăng ký, xin UBND quận cấp cho nhân viên, xã viên để tiện đi lại trong công việc. UBND quận chỉ đồng ý cấp  giấy xác nhận cho xã viên đi thu gom rác trên địa bàn quận. Tuy nhiên, qua kiểm tra danh sách, chị N.T.N.A.X.P. lại không có tên trong danh sách của HTX môi trường phú Nhuận.

HTX môi trường Phú Nhuận có trụ sở ở phường 9, quận Phú Nhuận – đơn vị thu gom rác thải sinh hoạt trên địa bàn quận.

Ngoài tờ giấy thông hành ký cho con gái, ông Nguyễn Đăng Thanh – Giám đốc HTX môi trường Phú Nhuận cho biết, ông đã in sẵn và ký trước hơn 200 tờ giấy thông hành để người cần chỉ việc điền thông tin vào. Trong khi đó, số lượng xã viên của HTX này hiện chỉ có hơn 100 người.

Giải thích cho việc này, ông Thanh nói: “Việc in sẵn, ký trước là vì dịch bệnh không thể gặp trực tiếp được. Vậy nên có một số gửi thông tin qua cho tôi qua Zalo. Ngoài ra, tuy chỉ có hơn 100 xã viên nhưng có trường hợp một xã viên đi 2 xe (thu gom rác) hoặc đôi khi một xe có 2-3 người cùng đi”.

Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Phú Nhuận đã yêu cầu HTX làm báo cáo gửi UBND quận về các giấy xác nhận HTX đã cấp xem có đúng đối tượng thu gom rác trên địa bàn quận Phú Nhuận hay không. Nếu không đúng sẽ thu hồi toàn bộ giấy xác nhận và quận sẽ có hướng xử lý tiếp theo.

Theo Dantri