Phạt 7 chuyên gia Trung Quốc ghé “nhầm” Đà Nẵng sau cách ly

Một khách sạn trên địa bàn TP Đà Nẵng nhận cách ly tập trung các công dân nhập cảnh. 

Sáng 17/5, ông Lê Tự Gia Thạnh – Chủ tịch UBND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết, công an quận đã xử phạt hành chính 7 chuyên gia Trung Quốc không về Quảng Ngãi theo dõi sức khỏe sau khi cách ly.

Số tiền xử phạt mỗi trường hợp là 7,5 triệu đồng về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Trước đó, như Dân trí đã  đưa tin, nhóm người trên có giấy xác nhận hoàn thành cách ly 21 ngày ở Lạng Sơn. Theo như cam kết, sau khi hoàn thành cách ly, họ sẽ vào làm việc tại Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (Quảng Ngãi) và phải theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú 7 ngày.

Tuy nhiên, tối 14/5, sau khi đến Sân bay quốc tế Đà Nẵng, 7 chuyên gia này không vào Quảng Ngãi mà thuê phòng lưu trú tại một khách sạn trên đường Nguyễn Văn Linh (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

“Khách sạn đã báo lên phường, phường báo lên quận nên ngay lập tức chúng tôi cho giữ 7 người đó lại. Lãnh đạo thành phố cũng đã báo với Quảng Ngãi bố trí lực lượng đón nhóm người này vào”, ông Thạnh nói.

Ông Thạnh cũng cho biết, ngành y tế Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm 7 chuyên gia Trung Quốc trên và cho kết quả âm tính.

Đối với khách sạn, phải dừng đón khách cho đến khi 7 người này vào Quảng Ngãi có kết quả xét nghiệm âm tính sau 7 ngày.

Khánh Hồng

Theo Dân trí