Phát hiện 1 thí sinh nghi mắc Covid-19, dừng điểm thi gần 500 em

Gần 1 triệu thí sinh trên cả nước bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 từ sáng nay 7-7 - Ảnh: Ngô Nhung

Tỉnh Bắc Giang đã dừng điểm thi tại Trường THPT Lạng Giang số 3 do phát hiện có thí sinh nghi mắc Covid-19, các thí sinh này sẽ được thi vào thời gian khác.

Sáng 7-7, tin từ UBND tỉnh Bắc Giang cho biết để phòng dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh đã quyết định điều chỉnh không tổ chức điểm thi tại Trường THPT Lạng Giang số 3 vào các ngày 7 và 8-7.

Các thí sinh đăng ký dự thi tại điểm thi này sẽ tham gia thi vào đợt 2 năm 2021 (theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo) cùng với các thí sinh trên địa bàn tỉnh không đủ điều kiện dự thi vào các ngày 7 và 8-7-2021 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Điểm thi Trường THPT Lạng Giang số 3 có 21 phòng thi với 472 thí sinh.

Ngày 6-7, để chuẩn bị cho công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, qua test nhanh Covid-19 đã phát hiện trường hợp học sinh L.T.K.T. lớp 12A8 Trường THPT Lạng Giang số 3 nghi mắc Covid-19.

Sáng 7-7, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương cho biết đã ký quyết định tạm dừng điều hành hoạt động UBND huyện Tân Yên đối với ông Nguyễn Viết Toàn, Chủ tịch UBND huyện, để tập trung chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Tân Yên; thời gian kể từ 9 giờ ngày 7-7-2021 đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Tân Yên – Ảnh: Minh Thu

Đồng thời, giao ông Nguyễn Thế Huy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, điều hành mọi hoạt động UBND huyện Tân Yên, kể từ 9 giờ ngày 7-7-2021 đến khi có thông báo mới.

Trước sự việc trên, Chủ tịch UBND tỉnh nghiêm khắc phê bình Chủ tịch UBND huyện và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Tân Yên vì đã không thực hiện nghiêm túc, kịp thời chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tại hội nghị giao ban trực tuyến ngày 5-7 về công tác phòng, chống dịch Covid-19; khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội và tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang giao sở Nội vụ chủ trì cùng Thường trực Huyện uỷ Tân Yên đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh quyết định đình chỉ công tác và kỷ luật các cá nhân có liên quan để xảy ra vụ việc trên (hoàn thành trong ngày 7-7-2021).

Giao Giám đốc Sở Y tế ban hành ngay Quyết định đình chỉ công tác bà Ngô Thị Thu Hà, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tân Yên; đồng thời thành lập Hội đồng xét kỷ luật. Bố trí người tạm thời phụ trách hoặc điều hành Trung tâm Y tế huyện Tân Yên.

Được biết, điểm thi Trường THPT Lạng Giang số 3 có 21 phòng thi với 472 thí sinh. Điểm thi này đã được dừng thi và sẽ tổ chức thi vào thời gian khác.

Theo Người lao động