Phú Nhuận xác minh vụ ‘con ra đường sợ bị phạt, ba cấp giấy thông hành’

Hợp tác xã môi trường Phú Nhuận - Ảnh: CTV.

Các đơn vị chức năng quận Phú Nhuận, TP.HCM đang làm rõ thông tin giám đốc HTX môi trường Phú Nhuận tự ý cấp ‘giấy thông hành’ cho con gái để đối phó với lực lượng chức năng.

Ngày 15-7, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo UBND quận Phú Nhuận cho biết đã giao Phòng Tài nguyên và môi trường làm việc với ông Nguyễn Đăng Thanh – giám đốc Hợp tác xã môi trường Phú Nhuận – để làm rõ thông tin ông này cấp “giấy thông hành” sai đối tượng.

Cụ thể, ông Thanh đã cấp “giấy thông hành” cho con gái – người vốn không phải là xã viên, nhân viên của hợp tác xã.

Lãnh đạo UBND quận Phú Nhuận giải thích “giấy thông hành” này chỉ được lưu hành trên địa bàn quận để các xã viên hợp tác xã tiện đi thu gom, vận chuyển rác thải và “giấy thông hành” này chỉ có hiệu lực khi người được cấp giấy đi chung với xe rác.

Cũng theo lãnh đạo UBND quận Phú Nhuận, Hợp tác xã môi trường Phú Nhuận không phải là đơn vị trực thuộc UBND quận. Do đó, quận đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên và môi trường làm việc với ông Thanh, đồng thời rà soát lại cơ sở pháp lý để xử lý vụ việc.

“Quan điểm của quận là không chấp nhận sự việc này, quận sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lạm dụng giấy đi đường nhằm đối phó với lực lượng chức năng để ra đường với lý do không chính đáng” – lãnh đạo UBND quận Phú Nhuận nói.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, một cô gái tên N.T.N.A.X.P. (ngụ quận Bình Thạnh) đã khoe lên mạng xã hội việc mình được ba cấp “giấy thông hành” để đi ra đường mà không sợ bị phạt.

Con gái ông Thanh khoe “giấy thông hành” trên Facebook

P. viết trên trang cá nhân: “Chuyện kể ngày hôm qua, con gái nói với mẹ muốn về nhà mà sợ đi đường phạt 3 triệu đồng, thế là mẹ nói với ba liền cho người gửi giấy thông hành đến tận nhà khoảng 20 phút có ngay giấy thông hành đi 15 ngày cho con gái và con rể. Thế thì ngần ngại gì nữa, sử dụng ngay thôi”.

Hình ảnh “giấy thông hành” mà cô gái đăng tải trên mạng xã hội do ông Nguyễn Đăng Thanh – giám đốc Hợp tác xã Phú Nhuận – ký, đóng dấu.

Theo Tuoitre