Tạm dừng mua bán tại chợ đầu mối Bình Điền kể từ 8h ngày 6-7

Lực lượng chức năng chợ đầu mối Bình Điền kiểm tra giấy xét nghiệm của tiểu thương và tài xế xe chở hàng trước khi vào chợ, tối 5-7 - Ảnh: TỰ TRUNG

UBND quận 8 (TP.HCM) vừa có văn bản yêu cầu thực hiện việc tạm dừng các hoạt động tập kết giao hàng trực tiếp tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền kể từ 8h ngày 6-7.

Đám đông chen nhau vì giấy xét nghiệm COVID-19, ban quản lý chợ Bình Điền nói gì?
Sóc Trăng có ca dương tính COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng, từng đến chợ Bình Điền
Chợ Hóc Môn đóng cửa, hai chợ Bình Điền, Thủ Đức ‘gánh’ thế nào?

Theo UBND quận 8, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn ngày càng phức tạp, tại chợ đầu mối Bình Điền (quận 8) đã xuất hiện nhiều ca COVID-19 và lan rộng đến một số quận, huyện và các tỉnh, thành.

Theo đề xuất của UBND phường 7 và để tạo điều kiện cho chợ Bình Điền hoàn thành phương án phòng chống dịch COVID-19, UBND quận 8 đề nghị ban giám đốc chợ đầu mối Bình Điền thực hiện các yêu cầu sau:

– Tạm dừng các hoạt động tập kết giao hàng, mua bán trực tiếp tại chợ Bình Điền kể từ 8h ngày 6-7 cho đến khi có đủ điều kiện đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đồng thời, thực hiện vận chuyển hàng hóa ra khỏi khu vực chợ chậm nhất 20h ngày 6-7.

– Thông tin cho các thương nhân biết để thay đổi hình thức vận chuyển, giao và nhận hàng theo hình thức điều phối trực tuyến, giao tận nơi cho khách hàng để đảm bảo hàng hóa lưu thông, thông suốt đến tay người tiêu dùng.

– Tiến hành phun tiêu độc, khử trùng toàn bộ khu vực chợ. Phối hợp Sở Công thương TP.HCM, UBND quận 8 xây dựng phương án phòng, chống dịch với nhiều tình huống xử lý khác nhau để áp dụng khi chợ hoạt động lại.

Ngày 5-7, chợ Bình Điền đã cho tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh và phát chứng nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 cho khoảng hơn 14.000 khách hàng, thương nhân để làm cơ sở cho vào chợ.

Trước đó, chợ đầu mối thực phẩm Hóc Môn (H.Hóc Môn) đã tạm ngưng các hoạt động giao hàng trực tiếp tại chợ từ ngày 28-6 đến 15-7 để phòng, chống dịch COVID-19.

Chợ Bình Điền có khoảng 11.000 lao động với hàng nghìn quầy sạp. Chợ kinh doanh chủ yếu mặt hàng thủy hải sản, thịt heo và rau củ với lượng hàng nhập chợ bình quân mỗi đêm đạt khoảng 2.000 tấn.

Theo Tuoitre