Tân Tổng giám đốc Phân bón Bình Điền là ai?

Ông Lê Quốc Phong (trái) và ông Ngô Văn Đông (phải) - Tân Tổng Giám đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền. Ảnh: PHAN NAM

Xuất phát từ kinh nghiệm lâu năm công tác và tham gia ban điều hành, Tân Tổng giám đốc Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền vừa bổ nhiệm được kỳ vọng sẽ mang thêm luồng sinh khí mới cho thương hiệu phân bón Bình Điền Đầu Trâu.

Mới đây, Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền đã thống nhất bổ nhiệm ông Ngô Văn Đông giữ chức vụ Tổng giám đốc kể từ ngày 1-1-2018. Theo đó, ông Lê Quốc Phong, Tổng giám đốc nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1-1-2018, người đã có 30 năm gắn bó cùng Bình Điền.

Người ta biết nhiều về Phân bón Bình Điền và vị Tổng giám đốc Lê Quốc Phong, nhưng chính ông Phong cũng luôn nhấn mạnh về chủ trương của bản thân mình và Bình Điền là luôn xây dựng một đội ngũ lãnh đạo kế thừa, những người sẽ tham gia chèo lái con thuyền Bình Điền tự tin, quyết đoán và hướng về lợi ích của một tập thể vốn đoàn kết và đầy tâm huyết.

Vì lẽ đó, nhà đầu tư và những người biết đến Bình Điền cũng rất quan tâm đến vị Tân Tổng giám đốc sẽ thay ông Lê Quốc Phong tiếp tục chèo lái Phân bón Bình Điền trong giai đoạn mới.

Theo tìm hiểu, ông Ngô Văn Đông sinh ngày 8-8-1967 tại thị trấn Củ Chi, TPHCM. Ông là kỹ sư nông nghiệp, và không ngạc nhiên khi ông từng đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền trong nhiều năm liền.

Được biết, ông Đông có thời gian dài hơn thập niên gắn bó với lĩnh vực nông nghiệp. Từ năm 1994-2007, ông Đông làm vịêc tại Công ty Cổ phần Vật tư Tổng hơp và Phân bón Hóa Sinh,Tổng Cục Công Nghịêp Quốc Phòng – Bộ Quốc Phòng.

Kể từ giai đoạn 2007 – 2013, ông Đông chuyển ngành sang làm viêc tại Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền và được giao làm Giám đốc Công ty Cổ phần Bình Điền – Quảng Trị.

Từ tháng 3/2013 – 04/2015, ông Đông là Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền – Giám đốc Công ty Cổ phần Bình Điền – Quảng Trị.

Kể từ tháng 4/2015 đến nay, trước khi trở thành Tổng giám đốc, ông Đông được biết đến là Thành viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền – Giám đốc Nhà máy Phân bón Bình Điền Long An.

Nói về Phân bón Bình Điện hiện nay, lãnh đạo Tập đoàn Hóa chất Việt Nam từng nhấn mạnh, Bình Điền có được cơ ngơi như hôm nay là do sự năng động, sáng tạo của cả tập thể lãnh đạo, quản lý và người lao động. Đến nay, Bình Điền luôn đứng ở top các đơn vị có doanh thu và lợi nhuận cao nhất Tập đoàn.

Đồng thời Bình Điền vẫn giải quyết hài hòa được lợi ích, trước hết cho nguời nông dân với những bộ sản phẩm phân bón chất lượng cao, giá bán hợp lý, lại giúp nông dân tiết kiệm đáng kể lượng bón, công bón, phí lưu kho…tức tiết kiệm được tiền đầu tư sản xuất và cổ đông yên tâm với mức chia cổ tức lên đến 30%.

Với kinh nghiệm nhiều năm công tác trong lĩnh vực nông nghiệp, tham gia điều hành và gắn bó với Bình Điền, khách hàng và cổ đông công ty cùng nhà đầu tư tiếp tục đặt nhiều kỳ vọng vào Bình Điền và vị Tổng giám đốc mới này.

Minh Xuân