Thương hiệu Bình Điền Đầu Trâu và tâm huyết 30 năm của ông Lê Quốc Phong

Tổng Giám đốc Lê Quốc Phong

“Đúng là có nhiều cổ đông gọi điện hỏi thăm vì sao tôi về hưu. Tôi đến tuổi thì về hưu thôi chứ Bình Điền vẫn hoạt động bình thường”. Đó là những lời chia sẻ chân tình của ông Lê Quốc Phong khi chia tay Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền sau 30 năm gắn bó và ông nhấn mạnh những người kế thừa ông sẽ chèo lái con thuyền Bình Điền tự tin, quyết đoán và hướng về lợi ích của một tập thể vốn đoàn kết và đầy tâm huyết…

“Phong Đầu Trâu” hay “Bạn đồng hành của nhà nông”, rồi “Phong Bình Điền” hoặc “Phong nghệ sĩ”…là những cái tên thân thương mà nhiều người dùng để gọi cho ông Lê Quốc Phong. Rồi thông tin Tổng Giám đốc Lê Quốc Phong về hưu, chính thức chia tay Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền sau 30 năm gắn bó đã được biết từ lâu.

Thế nhưng vẫn nhiều người gọi điện hỏi thăm. Thắc mắc của các cổ đông, của khách hàng cũng dễ hiểu, bởi lẽ trong 30 năm lãnh đạo ông Lê Quốc Phong đã cùng Phân bón Bình Điền đã vượt biết bao khó khăn, gian khổ để duy trì thương hiệu phân bón Đầu Trâu và trở thành người bạn đồng hành thân thương của bà con nông dân trong và ngoài nước.

Nói về sự “thay da đổi thịt” của Phân bón Bình Điền là gắn liền với những năm tháng điều hành của ông Lê Quốc Phong. Từ một đơn vị sản xuất phân bón nhỏ với sản lượng hàng năm vài ngàn tấn, Công ty cổ phần phân bón Bình Điền đã không ngừng nghiên cứu, cải tiến công nghệ, thiết bị, phát triển sản phẩm, mở rộng thị trường, sắp xếp lại tổ chức và đào tạo nguồn nhân lực để sản xuất ra những sản phẩm có chất lượng ngày càng cao hơn.

Hiện tại, công ty sản xuất trên 100 mặt hàng thuộc các loại như: Đầu Trâu Agrotain, phân NPK chuyên dùng, phân NPK TE cao cấp , phân bón NPK thông dụng, phân khoáng hữu cơ và phân bón lá. Các sản phẩm này thuộc các nhóm phân bón dạng hạt, phân bón dạng 3 màu, phân dạng bột và phân dạng nước và thuốc bảo vệ thực vật.

Không phải tự dưng mà ông Lê Quốc Phong được mọi người gọi là “Bạn của nhà nông” hay những lúc gặp khó khăn, có đại lý đã nói: “Thương ông Phong Bình Điền mà tôi ráng cầm cự, lấy ngắn nuôi dài chứ nhất quyết không bỏ kinh doanh phân bón Đầu Trâu”.

Với chủ trương nhất quán từ người đứng đầu là hệ thống bán hàng của công ty không chỉ bán các sản phẩm phân bón cụ thể, mà còn đưa tới cho nông dân cả một giải pháp sử dụng phân bón với yêu cầu gia tăng giá trị sử dụng bằng hàm lượng khoa học ngày càng cao trong mỗi đơn vị phân bón, bằng cách thức phân phối bảo đảm hài hòa lợi ích của công ty, nhà phân phối, nhà nông, trong đó ưu tiên nhiều nhất đến lợi ích của nông dân.

Đặc biêt, Bình Điền không chỉ sản xuất, kinh doanh, mà còn phải chịu trách nhiệm đến cùng kết quả sản xuất của người nông dân. Mỗi thắc mắc, dù nhỏ của khách hàng khi sử dụng phân bón Đầu Trâu đều được cán bộ kỹ thuật của Bình Điền đến tận ruộng hoặc liên lạc điện thoại trả lời cặn kẽ, đứng bên cạnh bà con tới khi thu hoạch xong mùa vụ, giúp họ yên tâm, tin tưởng vào các sản phẩm phân bón Đầu Trâu khi sử dụng.

Ông Lê Quốc Phong được mọi người gọi là “Bạn đồng hành của nhà nông”.

Trong mọi hoàn cảnh, theo ông Phong, thành công của Bình Điền Đầu Trâu là thành công của một tập thể năng động, sống hết mình với công việc, sống trách nhiệm với cộng đồng và xã hội; là sự thủy chung, nghĩa tình với đối tác, bạn bè. Chính điều này đã lan tỏa để mọi người hiểu về Bình Điền và gắn bó với doanh nghiệp ngày càng sâu đậm hơn.

Chúng tôi rất hạnh phúc khi nhiều giáo sư, tiến sĩ dù tuổi đã lớn nhưng vẫn cùng chúng tôi nghiên cứu cho ra các sản phẩm mới, cùng đến những vùng sâu vùng xa mang các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới đến cho nông dân. Chúng tôi cũng rất hạnh phúc khi các nhà phân phối đã gạt đi những lợi nhuận của mình để tìm cách đưa sản phẩm của chúng tôi đến với ruộng đồng”, ông Phong chia sẻ.

Như vậy là sau 30 năm gắn bó với đầy tâm huyết, nhiệt huyết, bắt đầu từ ngày 1-1-2018, ông Lê Quốc Phong sẽ chuyển giao vị trí lãnh đạo cho người kế nhiệm là ông Ngô Văn Đông – Tân Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền.

Dù khách hàng, cổ đông, nhà đầu tư nuối tiếc, nhưng ông Phong đã nhấn mạnh từ lâu nay bản thân ông và Bình Điền cũng đã xây dựng được một đội ngũ lãnh đạo kế thừa nên chuyện tôi về hưu sẽ không ảnh hưởng gì đến Bình Điền.

Tính đến hết quý 3 năm nay, Bình Điền đã gần như hoàn thành chỉ tiêu đặt ra cho cả năm 2017 và trong quý 4, cổ đông sẽ chứng kiến sự tăng trưởng mạnh so với kế hoạch đề ra của Bình Điền từ đầu năm. Điều đó chứng tỏ Bình Điền đã có sự chuẩn bị và không có gì xáo trộn cho đợt chuyển giao này.

Minh Xuân