TP HCM: Một bệnh viện ngay trung tâm quận 1 có 5 ca dương tính với SARS-CoV-2

Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn tạm ngưng hoạt động vì liên quan Covid-19

Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn (quận 1-TP HCM) vừa tạm ngưng hoạt động để thực hiện công tác khử khuẩn, ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh vì nơi đây vừa phát hiện 5 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 đến khám.

Ngày 22-6, thêm một bệnh viện trên địa bàn TP HCM ghi nhận có liên quan đến bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2.

Đó là Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn (quận 1), được phát hiện liên tiếp có 5 ca bệnh dương tính vào ngày 21-6. Hiện bệnh viện đang tạm ngưng hoạt động để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Theo BSCK2 Nguyễn Đức Vũ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn, các bệnh nhân được phát hiện vào các khung thời gian khác nhau trong ngày. Cả 5 bệnh nhân đến thăm khám đều có biểu hiện ho, sốt nên được khám sàng lọc, cách ly lấy mẫu test nhanh theo quy định ngay từ khi vào bệnh viện.

Sau test nhanh dương tính, 5 bệnh nhân được thực hiện PCR kết quả khẳng định họ đều dương tính với SARS-CoV-2. Hiện nhóm bệnh nhân trên đã được chuyển đến bệnh viện chuyên điều trị Covid-19.

Thông tin ban đầu, cả 5 bệnh nhân đều không có yếu tố dịch tễ liên quan với nhau. Trong số 5 trường hợp trên có 3 ca ở quận 1, một ca ở quận 7, một ca ở quận Bình Thạnh.

Hiện Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn thông báo và phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (HCDC) thực hiện biện pháp phòng chống dịch, đồng thời tạm ngưng tiếp nhận bệnh, tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc gần, lấy mẫu xét nghiệm 300 cán bộ nhân viên dự kiến sẽ có kết quả chiều nay.

Theo Người lao động

____

Xem thêm:

TPHCM: Đề xuất áp dụng Chỉ thị 16 với khu vực rộng 89 ha ở quận 8

UBND quận 8 đề xuất giãn cách khu phố 2, phường 16 với diện tích 89 ha gồm hơn 2.000 nhân khẩu. Đây là địa bàn tiếp giáp phường An Lạc, quận Bình Tân.

Ông Trần Thanh Tùng, Chủ tịch UBND quận 8, vừa ký tờ trình gửi UBND TPHCM về việc đề xuất áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với Khu phố 2, phường 16, quận 8. Đây là khu vực tiếp giáp phường An Lạc, quận Bình Tân.

Theo UBND quận 8, tính đến ngày 20/6, địa bàn quận 8 đã ghi nhận 110 bệnh nhân mắc Covid-19, số ca bệnh có dấu hiệu gia tăng từng ngày.

Cụ thể, ngày 17/6, quận có 84 bệnh nhân, ngày 18/6 là 90 bệnh nhân và ngày 19/6 ghi nhận 97 người mắc Covid-19.

Đặc biệt, phường 16 đã có 57 ca mắc Covid-19, đây là khu vực có nguy cơ rất cao lây nhiễm SARS-CoV-2 và có khả năng còn những trường hợp nhiễm chưa phát hiện.

Theo UBND quận 8, khu vực đề xuất áp dụng Chỉ thị 16 có diện tích 89 ha với hơn 2.000 nhân khẩu. Ngoài ra, 21 doanh nghiệp cùng cảng Phú Định cũng nằm trong khu vực được đề xuất.

Vị trí khu phố 2, phường 16, quận 8, nơi được đề xuất áp dụng Chỉ thị 16.

Khi được UBND TPHCM chấp thuận, quận 8 sẽ chỉ đạo tổ chức 5 chốt chặn tại tuyến đường, hẻm ra vào các khu vực thực hiện giãn cách. Mỗi chốt sẽ có 4 người trong một ca trực với lực lượng công an, bảo vệ dân phố, quân sự và cán bộ chính trị.

Đối với các cửa hàng tiện ích, quận sẽ cho tiếp tục hoạt động để cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân và chỉ phục vụ người trong khu vực giãn cách xã hội.

Sáng 21/6, Bộ Y tế tiếp tục công bố thêm 33 bệnh nhân mắc Covid-19 tại TPHCM. Trong đó, 29 ca là các F1 đã được cách ly, 3 người liên quan đến điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng và một người chưa rõ nguồn lây nhiễm.

Từ đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 đến nay, TPHCM đã ghi nhận 1.651 bệnh nhân đã được công bố.

Theo Dantri