TP HCM: Một phụ nữ quyết không đeo khẩu trang và nói “không có dịch”

Ảnh cắt từ clip

Một phụ nữ đi vào cửa hàng tiện lợi nhưng không đeo khẩu trang dù đã bị nhân viên nhắc nhở nhiều lần. Khi công an đến, người này vẫn kiên quyết không đeo và nói: “Tôi nói là không có dịch mà”.

Tối 31-5, trên mạng xã hiện xuất hiện video được người đi đường ghi lại cảnh một phụ nữ đi vào cửa hàng tiện lợi nhưng không đeo khẩu trang và cố ý chống đối lực lượng chức năng.

Đoạn video đã khiến nhiều người phẫn nộ và được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Được biết, vụ việc xảy ra vào tối 31-5, tại cửa hàng tiện lợi Circle K trên đường Tôn Đản, phường 13, quận 4, TP HCM.

Người phụ nữ đi cùng con nhỏ. Khi đi vào, người phụ nữ này không đeo khẩu trang, dù được nhân viên cửa hàng nhắc nhở nhưng vẫn không đeo nên người dân báo công an.

Khi công an yêu cầu đeo khẩu trang, người này kiên quyết không đeo và nói: “Tui nói là không có dịch mà mắc gì mấy người kêu tui đeo khẩu trang”.

Sau khi lời qua tiếng lại, lực lượng chức năng đã cưỡng chế đưa người này về cơ quan làm việc.

Ngọc Trinh

Theo Người lao động

___

Xem thêm:

Con trai thả diều không đeo khẩu trang bị xử lý, bố và chú đuổi chém công an

Con trai không thực hiện biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định, khi lực lượng chức năng mời về làm việc thì bố và chú cầm gậy tre, dao phay ra tấn công chiến sĩ công an.

Ngày 31-5, Công an huyện Hiệp Hòa (tỉnh Bắc Giang) đang tạm giữ hình sự 2 người có hành vi Chống người thi hành công vụ khi đang đi làm nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19 và bảo đảm an ninh trật tự để điều tra làm rõ vụ án.

Hai anh em ông Nguyễn Văn Hoàng (phải) và Nguyễn Văn Hiến tại cơ quan công an

Trước đó, khoảng 17 giờ 20 ngày 29-5, tổ tuần tra của Công an xã Hoàng An (huyện Hiệp Hòa) gồm các chiến sĩ: Dương Văn Vân, Trưởng Công an xã Hoàng An; Tạ Quang Duy, Phó trưởng Công an xã Hoàng An và Nguyễn Đình Long, Công an viên xã Hoàng An đi tuần tra bảo đảm an ninh trật tự và tình hình phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã theo kế hoạch.

Quá trình tuần tra, phát hiện Nguyễn Văn H. (SN 2004, trú tại thôn Bảo An, xã Hoàng An) đang thả diều ở khu vực giữa cánh đồng thôn Bảo An và không đeo khẩu trang y tế theo quy định, tổ công tác yêu cầu H. kéo diều xuống để về trụ sở Công an xã giải quyết.

Trên đường đưa H. về đến cổng nhà bà Nguyễn Thị H. (SN 1979, là bác ruột của H. ở cùng xóm), trong lúc chiến sĩ Long đang cầm chiếc diều trên tay thì bị bố của H. là Nguyễn Văn Hoàng (SN 1980) cầm một đoạn tre đi từ dưới cánh đồng lên đuổi đánh.

Thấy vậy, chiến sĩ này đã bỏ diều xuống mặt đường thực hiện biện pháp tự vệ lùi lại để tránh bị Hoàng tấn công. Hoàng vẫn cầm khúc tre đe dọa, dùng lời lẽ lăng mạ chửi bới, thách thức tổ công tác.

Cùng lúc này, Nguyễn Văn Hiến (SN 1989), là em trai của Hoàng, cầm một dao phay từ trong nhà bà H. đi ra vung dao đuổi chém chiến sĩ Long và dùng lời lẽ thách thức, đe dọa với mục đích lấy lại chiếc diều của H. bị tổ công tác thu.

Sau đó, lực lượng Công an xã tuyên truyền, vận động thu giữ vật chứng liên quan, khống chế Hoàng và Hiến đưa về trụ sở công an xã giải quyết.

B.H.Thanh

Theo Người lao động