Tỷ phú YouTube 29 tuổi chia sẻ về sai lầm tiền bạc lớn nhất của mình

 Graham Stephan.

Ngôi sao YouTube, Graham Stephan, chia sẻ sai lầm lớn nhất về tiền bạc trong sự nghiệp của mình.

Nhà đầu tư bất động sản và ngôi sao YouTube, Graham Stephan, đã thực hiện một loạt các bước đầu tư thông minh trong suốt sự nghiệp của mình.

Kết quả là, giá trị tài sản ròng của anh đã vượt qua 1 triệu đô la khi 26 tuổi và hôm nay, chàng trai 29 tuổi kiếm được tới 220.000 đô la mỗi tháng từ các nguồn doanh thu khác nhau.

Ngay cả triệu phú cũng không tránh khỏi những sai lầm về tiền bạc, mặc dù, “nếu tôi có thể quay lại và làm lại mọi thứ, tôi sẽ làm một thẻ tín dụng vào ngày tôi tròn 18 tuổi”, Stephan Stephan nói với CNBC Make It. Lý do là vì điều đó sẽ cho phép anh bắt đầu xây dựng điểm tín dụng sớm hơn.

“Khi tôi muốn mua bất động sản đầu tiên vào đầu những năm 20 tuổi, ngay cả khi tôi có tiền tiết kiệm và có thu nhập, không ngân hàng nào muốn cho tôi vay vì tôi không có lịch sử tín dụng, hay còn gọi là điểm tín dụng, vì đó là một chỉ số tốt về khả năng trả nợ của bạn”, Stephan nói.

Stephan chia sẻ thêm: “Điều đó không có nghĩa là bạn không thể có được một thế chấp khi không có điểm tín dụng, nhưng nó khó khăn hơn. Ngoài ra, những người vay có tín dụng tốt có xu hướng nhận được lãi suất tốt nhất”.

Việc bị thiếu điểm tín dụng đã ngăn cản Stephan Stephan mua bất động sản. Anh ấy có đủ tiền tiết kiệm để mua ba tài sản đầu tiên bằng tiền mặt và tránh vay bất kỳ khoản tiền nào – nhưng điều đó khiến anh không thể đầu tư vào nhiều bất động sản hơn.

“Tôi đã mua những gì tôi có thể”, anh ấy nói, kể cả tài sản đầu tiên có giá 59.500 đô la. Nhưng, lý tưởng nhất, tôi sẽ giảm 35-50% cho mỗi căn nhà và mua thêm 2 đến 3 bất động sản khác. Ví dụ, nếu anh ấy được tài trợ để mua sáu căn nhà, thì thay vì mua ba căn hộ, tôi sẽ chắc chắn còn tiến xa hơn.

Stephan có thẻ tín dụng đầu tiên, thẻ bảo đảm 300 USD từ một hiệp hội tín dụng địa phương, khi anh 21 tuổi.

Ngày nay, anh ta có 12 thẻ tín dụng và sở hữu sáu tài sản, mang lại thu nhập cho thuê 15.105 đô la một tháng. Sau khi thanh toán các chi phí, bao gồm ba khoản thế chấp, thuế tài sản và bảo hiểm, anh kiếm được khoảng 5.000 đô la mỗi tháng tiền lãi.

Stephan không phải là triệu phú tự thân duy nhất khuyến khích giới trẻ mở thẻ tín dụng như một phương tiện để thiết lập tín dụng.

Tác giả bán chạy nhất của cuốn “Triệu phú tự động”, David khuyên bạn nên mở tài khoản tín dụng. Nhưng lời khuyên là phải sử dụng nó một cách có trách nhiệm. Ông nhấn mạnh: “Bạn không phải sử dụng nhiều thẻ tín dụng để xây dựng điểm tín dụng của mình – bạn chỉ cần thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng đúng hạn và thanh toán hết các thẻ đó mỗi tháng”.

“Nếu bạn tuân thủ một vài nguyên tắc cơ bản, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng mà không mắc nợ”, David nhắc lại.

Khánh Hồng (theo CNBC)

Theo Viet Q