Vàng dự báo lên 85 triệu đồng/lượng

Vàng thế giới dự báo tăng lên 3.000 USD/ounce ẢNH: NGỌC THẠCH

Ngân hàng Bank of America (BofA) vừa đưa ra mức dự báo giá vàng lên 3.000 USD/ounce, quy đổi theo giá USD ngân hàng ngày 22.4 tương đương 85 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí)

Theo BofA,  vàng sẽ đạt mức giá 3.000 USD/ounce trong 18 tháng tới, tăng 50% so với mức dự báo mà nhà băng này đã thông tin trước đó.

Đồng thời giá vàng trung bình trong năm 2021 mà BofA dự báo ở 2.063 USD/ounce. Trước đó, quỹ đầu tư WingCapital Investments (Mỹ) cũng đã dự báo giá vàng lên mức 3.000 USD/ounce.

So với mức giá ngày 22.4 ở 1.689 USD/ounce thì giá dự báo mà các tổ chức đưa ra cao hơn 1.300 USD/ounce.

Các nhà phân tích của BofA cho rằng nhà đầu tư sẽ nhắm đến vàng khi nhiều nước  tung ra các gói kích thích tài khóa và tiền tệ khổng lồ nhằm vực dậy nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi virus corona.

Bảng cân đối của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể tăng 20% đến 40% trong năm nay. Theo các báo cáo tuần trước, bảng cân đối kế toán của Fed đã đạt mức cao kỷ lục 6.420 tỉ USD, tăng hơn 50% so với mức báo cáo trong tuần đầu tiên của tháng 3.

Tăng trưởng kinh tế của Mỹ có thể giảm 30% trong quý thứ hai vì tất cả các doanh nghiệp không thiết yếu bị đóng cửa và công dân được yêu cầu ở nhà.

Trong khi các ngân hàng trung ương vội vàng mở rộng việc đưa tiền ra hỗ trợ nền kinh tế, điều này thúc đẩy sự hấp dẫn của vàng.

Hơn nữa, tăng trưởng kinh tế yếu không mang lại hiệu quả tốt cho thị trường chứng khoán, các nhà phân tích cho biết thêm rằng đây sẽ là một yếu tố khác hỗ trợ giá vàng cao hơn.

Theo Thanh Niên

__

Xem thêm:

+Trưởng khoa Nhiễm D, BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM: Phổi nam phi công người Anh đang tái sinh, hy vọng trên 50% có thể cứu sống bệnh nhân

+Bệnh nhân khó thở bị hơn 80 nơi từ chối nhập viện, hé lộ nguy cơ ‘vỡ trận’ của Nhật Bản trước làn sóng lây nhiễm thứ hai trong dịch Covid-19

+Tiết lộ sốc: Covid-19 xuất hiện ở Mỹ từ tháng 1, bị nhầm với cúm mùa

__