Vietcombank tìm kiếm người thu hộ khoản nợ gần 130 tỷ và hơn 500.000 USD

Ngân hàng

Vietcombank đang chọn tổ chức bán đấu giá tài sản là quyền thu hồi các khoản nợ của công ty CP XNK hạt điều và hàng nông sản thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh tại VCB chi nhánh Hồ Chí Minh và VCB chi nhánh Bình Tây.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank – VCB) chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh vừa thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản.

Theo đó, tài sản bán đấu giá là quyền thu hồi các khoản nợ của công ty CP XNK hạt điều và hàng nông sản thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh (Địa chỉ 458 B Nguyễn Tất Thành, P18, Q4, TP.HCM) tại VCB chi nhánh Hồ Chí Minh và VCB chi nhánh Bình Tây với giá trị khoản nợ tạm tính đến 13/11/2017 là hơn 129,7 tỷ đồng và hơn 514.000 USD (với nợ gốc hơn 72 tỷ và hơn 392.000 USD).

Giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá là tối thiểu 82 tỷ đồng.

Được biết, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu hạt điều và hàng nông sản thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh (Vinalimex) là công ty thành lập từ năm 1984, từng là 1 trong những doanh nghiệp hàng đầu về xuất khẩu hạt điều, và là một trong những thành viên sáng lập nên Hiệp hội Điều Việt Nam. Tuy nhiên vài năm qua công ty này làm ăn khó khăn và đang có khoản nợ lớn với ngân hàng đã chuyển thành nợ xấu nhưng chưa có khả năng chi trả.

Theo Cafef