Xúc động tin nhắn giữa hai vợ chồng y bác sĩ BV Việt Đức “tranh nhau” vào miền Nam chống dịch

Những dòng tin nhắn ngắn gọn của các y bác sĩ thể hiện tinh thần sẵn sàng lên đường vì miền Nam ruột thịt khiến ai đọc cũng rưng rưng, cảm kích.

Ngày 28/7, ngay sau khi Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức thông báo về việc lập danh sách nhân lực đợt 1 hỗ trợ các tỉnh phía Nam chống dịch theo chỉ đạo khẩn của Bộ Y tế, các group khoa, đơn vị trong bệnh viện liên tục nhận được đăng ký từ các y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên.

Những dòng tin nhắn đăng ký sẵn sàng vào Nam chống dịch của các y bác sĩ BV Hữu Nghị Việt Đức.

Ngay khi nhận được thông báo khẩn, lập tức những dòng tin nhắn ngắn gọn, rõ ràng kiên quyết tình nguyện lên đường đã xuất hiện.

“Em đăng ký ạ”, “Cho em đi trước chị ơi”, “Cho em đi trước ạ”… Trong đó, ấn tượng là tin nhắn của cặp vợ chồng bác sĩ “tranh nhau” đi chống dịch.

Bố ơi, cho mẹ đi chống dịch nhá”. “Em thật sự muốn đi”… người vợ viết. Trong khi đó, người chồng khẳng định mình chắc chắn sẽ tham gia tuyến đầu dù “khả năng mắc rất cao”. Anh cũng nhắn nhủ người vợ ở nhà làm “hậu phương” để chăm sóc con nhỏ.

Cuộc trò chuyện qua tin nhắn của đôi vợ chồng là bác sĩ giành nhau đi chống dịch.

“Tôi đã khóc khi đọc những dòng tin nhắn này”; “Đọc lại mà vẫn thấy cay mắt, sau dịch phải phong anh hùng cho các bác sỹ , y sỹ, chiến sỹ đã xả thân vì cộng đồng. Họ xứng đáng được đãi ngộ tốt nhất”;

“Cả nước đồng lòng thế này! Em tin Việt Nam sẽ sớm chiến thắng đại dịch. Mong các y, bác sĩ nơi tuyến đầu luôn an toàn, mạnh giỏi, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ạ”… là những dòng cảm xúc của mọi người dành cho các y bác sĩ sẵn sàng lăn xả vào tâm dịch, lên đường vì miền Nam ruột thịt.

Theo Bộ Y tế, tính đến chiều 27/7, hơn 6.000 người gồm bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, sinh viên… đã có mặt tại TP.HCM hỗ trợ chống dịch COVID-19.

Nhiều bệnh viện tuyến trung ương khu vực phía Bắc như Bệnh viện K, Bệnh viện E, Bệnh viện Hữu Nghị, Bệnh viện Da liễu Trung ương, Bệnh viện Nội tiết Trung ương… đã cử các y bác sĩ “Nam tiến” để cùng hỗ trợ ngành y tế TP.HCM chống dịch COVID-19.

Ngoài những đoàn hỗ trợ đã có mặt ở TP.HCM và các tỉnh, thành phía Nam, vẫn còn nhiều đoàn đã đăng kí và đang chờ lệnh, sẵn sàng lên đường sớm nhất có thể.

Chỉ sau 2 ngày từ khi PGS.TS, Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP. HCM kêu gọi các đồng nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y tế chung tay tham gia chống dịch hỗ trợ TP.HCM, Bộ phận thường trực cho biết đã có hơn 2 ngàn lượt người đăng ký.

K. Vân

Theo Gia đình