CSGT gây ‘sốt’ khi nói tài xế quay đầu, không vào Bình Phước

Chốt chặn kiểm soát dịch Covid-19 trên QL13 đoạn giáp ranh giữa Bình Phước và Bình DươngẢnh: Hoàng Giáp

Lời giải thích nhẹ nhàng của một cảnh sát giao thông (CSGT) trẻ ở Bình Phước mong tài xế quay đầu xe, không vào Bình Phước khi không quá cần thiết nhằm phòng dịch Covid-19 khiến dân mạng đồng tình.

Theo clip được tài khoản Davy Landscape đăng trên mạng xã hội Facebook, một CSGT Bình Phước giải thích lý do phải quay đầu xe với một tài xế tại chốt chặn kiểm dịch Covid-19 giáp ranh giữa 2 tỉnh Bình Phước và Bình Dương bất ngờ gây “sốt”.

Sau 3 ngày, clip này đã nhận được hơn 1.100 lượt thích, hơn 2.800 lượt chia sẻ và 86.000 lượt xem cùng gần 800 bình luận.

Video CSGT Bình Phước giải thích cho tài xế quay đầu xe trở về gây sốt

Anh Davy John Pham (ngụ TP.HCM, chủ tài khoản Facebook Davy Landscape) cho biết:  “Sáng 8.4, mình có công việc lên Bình Phước, khi qua chốt kiểm soát dịch trên QL13 thì được CSGT ra hiệu lệnh dừng xe để đo thân nhiệt, khai báo lịch trình và lý do đi đến.

Sau đó, vì lý do không thật cần thiết, mình được một chiến sĩ CSGT đến giải thích và mong muốn mình chấp hành để cùng chống dịch”.

Theo clip, khi anh Davy John Pham hỏi: “Tất cả các xe ở tỉnh khác đều phải quay đầu lại hả anh?”.

Ngay lập tức, CSGT trẻ trả lời: “Không phải” và giải thích: “Thực hiện chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc cách ly 15 ngày, kèm theo đó là công văn chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh về việc hạn chế đi lại giữa các tỉnh với nhau.

Mình chỉ đi ra ngoài trong trường hợp cấp thiết như đi cấp cứu, mua lương thực thực phẩm, thuốc men, các công ty, nhà máy được phép hoạt động…”.

CSGT nhấn mạnh là “hạn chế chứ không nghiêm cấm”.

“Em mong anh chấp hành để mình kiểm soát chống dịch”, chiến sĩ CSGT điềm đạm giải thích. Anh Davy John Pham cho biết anh đã vui vẻ chấp hành quay đầu xe trở về.

Đã có hơn 100 lượt xe được đề nghị quay đầu khi không có lý do thật sự cần thiết khi vào tỉnh Bình Phước

Trao đổi với PV Thanh Niên, đại tá Lâm Văn Long, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước xác nhận địa điểm cuộc trao đổi giữa tài xế và lái xe trên là tại chốt kiểm dịch Covid-19 số 3, trên đường QL13, đoạn qua huyện Chơn Thành, giáp ranh giữa Bình Phước và Bình Dương.

Người trao đổi với tài xế là thiếu úy Trương Phi Long (23 tuổi, Đội CSGT Công an huyện Chơn Thành, Bình Phước). Anh Phi Long được tăng cường cho chốt để thực hiện nhiệm vụ kiểm soát dịch Covid-19.

“Qua thông tin trao đổi, giải thích giữa chiến sỹ Long và tài xế tôi thấy đồng chí đã làm tốt nhiệm vụ của mình.

Hiện, đối với lực lượng tại các chốt chặn khác, chúng tôi cũng yêu cầu phải nắm rõ thông tin, để trao đổi, vận động, tuyên truyền cho người dân chấp hành việc quay xe nếu trong các trường hợp không thật sự cần thiết, tránh gây hiểu nhầm cho mọi người, đồng thời đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19″, đại tá Lâm Văn Long cho biết thêm.

Chốt chặn kiểm soát dịch Covid-19 trên QL13 đoạn giáp ranh giữa Bình Phước và Bình DươngẢnh: Hoàng Giáp
“Cám ơn anh CSGT… Anh trả lời rất dễ thương”, Facebooker Linh Thuy dành lời khen cho anh CSGT
Dân mạng đồng tình với cách giải thích của anh Phi Long

CSGT trẻ Trương Phi Long bỗng được quan tâm trên mạng xã hội sau lời giải thích với tài xế về việc phải quay đầu xe về để phòng, chống dịch Covid-19

Ảnh: CTV

“Mình cũng không nghĩ là đoạn video này được đăng tải lên mạng xã hội và chia sẻ nhiều như thế. Cũng mong mọi người hiểu và chấp hành, hạn chế ra ngoài và mong sẽ sớm hết dịch để cuộc sống mọi người trở lại bình thường”, thiếu úy Phi Long chia sẻ.

Theo Thanhnien

Chống dịch COVID-19: Thủ tướng lưu ý việc người dân một số nơi không chấp hành nghiêm chỉ thị

Tại Thông báo kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19, Thủ tướng cho hay đã có hiện tượng người dân một số địa phương không chấp hành nghiêm chỉ thị, tụ tập đông người, không giữ khoảng cách an toàn, tham gia giao thông đông đúc, ra ngoài đường không đeo khẩu trang…

Thủ tướng đánh giá nguy cơ lây lan trong cộng đồng, bùng phát dịch bệnh tại Việt Nam vẫn rất cao. Các cấp, ngành, địa phương cần tiếp tục thực hiện chủ động những biện pháp phòng chống dịch với tinh thần quyết liệt, mạnh mẽ hơn nữa.

Do đó, cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, trước hết đến hết ngày 15.4.2020, tuyệt đối không được lơi lỏng, chủ quan.

Thủ tướng cho hay, hiện nay đã có hiện tượng người dân một số địa phương không chấp hành nghiêm chỉ thị, tụ tập đông người, không giữ khoảng cách an toàn, tham gia giao thông đông đúc, ra ngoài đường không đeo khẩu trang…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu chính quyền các cấp chấn chỉnh, xử lý kịp thời theo đúng quy định, yêu cầu mọi người dân thực hiện nghiêm biện pháp giãn cách xã hội, ở tại nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, không tập trung đông người, đeo khẩu trang nơi công cộng…

Chính quyền các cấp lưu ý triển khai các biện pháp chống dịch phải đúng với tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng, không để người dân hoang mang, đồng thời không để lơi lỏng, bảo đảm hoạt động sản xuất an toàn, lưu thông hàng hóa thuận lợi.

Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và các cơ quan liên quan tiếp tục quản lý, tiếp tục kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh, hạn chế tối đa người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, trừ các trường hợp đặc biệt; hết sức lưu ý kiểm soát chặt chẽ việc nhập cảnh trên tuyến biên giới phía tây, tây nam; tiếp tục hạn chế tối đa các chuyến bay vận chuyển hành khách đến Việt Nam, trừ các trường hợp đặc biệt.

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương phát hiện các ca nhiễm, ổ dịch trong cộng đồng và cách ly, khoanh vùng, dập dịch triệt để, dứt khoát. Tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ việc khai báo y tế.

Theo Một Thế Giới

  • Xem thêm:

Người đầu tiên lãnh 9 tháng tù liên quan không đeo khẩu trang, chống người thi hành công vụ

Sửng sốt Trung Quốc tái thử nghiệm thủy phi cơ AG600 lớn nhất thế giới sau dịch bệnh

Các nhà khoa học Nga cảnh báo về khả năng bùng phát dịch bệnh mới

GỬI TRẢ LỜI

Hãy nêu nhận xét, góp ý của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn