4 đô thị lớn nhất của Bình Dương giãn cách theo chỉ thị 16

Đại diện Liên đoàn Lao động thành phố Thủ Dầu Một tặng quà thăm hỏi một điểm cách ly COVID-19 - Ảnh: T.D.M.

Số ca mắc COVID-19 đã vượt ngưỡng trên 1.000 người, các đô thị lớn nhất của Bình Dương và giáp với TP.HCM, Đồng Nai đều áp dụng chỉ thị 16.

Ngày 9-7, UBND thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết đã quyết định áp dụng giãn cách theo chỉ thị 16 trên toàn địa bàn thành phố, cho đến khi có thông báo mới.

Quyết định này được đưa ra sau khi có nhiều ca mắc mới trong cộng đồng ghi nhận tại Thủ Dầu Một, trong đó có khu vực phường Chánh Nghĩa và nhiều ca mắc là công nhân của nhà máy có trụ sở tại Thủ Dầu Một.

Như vậy, cả bốn đô thị lớn nhất của Bình Dương, giáp với TP.HCM và Đồng Nai đã giãn cách theo chỉ thị 16, gồm: Dĩ An, Thuận An, Tân Uyên (đã giãn cách trước đó) và Thủ Dầu Một.

Tới trưa 9-7, Bình Dương ghi nhận thêm 65 ca COVID-19, lũy kế đã có 1.118 ca mắc trong cộng đồng.

Bình Dương trưng dụng ký túc xá (khu A) Đại học Quốc gia TP.HCM tại thành phố Dĩ An, Trường đại học Quốc tế Miền Đông và Trường cao đẳng Y tế Bình Dương (thành phố Thủ Dầu Một) làm khu điều trị COVID-19.

70% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được yêu cầu làm việc ở nhà, không đến Trung tâm hành chính tập trung tỉnh Bình Dương, là tòa tháp đôi 22 tầng, nơi đặt trụ sở của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và hầu hết các sở, ngành.

Bá Sơn

Theo Tuổi trẻ