Alibaba hợp tác với cửa hàng tiện lợi

Cửa hàng dùng nền tảng của Alibaba để tối ưu hóa hoạt động. Ngược lại, họ cung cấp dữ liệu giúp công ty này hoàn thiện thị trường.

Nền tảng có tên Ling Shou Tong ra mắt vào tháng 8 năm ngoái. Trong dịp “Ngày độc thân”, 600.000 cửa hàng, tương đương 10% cửa hàng độc lập sử dụng nền tảng.

“Chúng tôi đang tạo mạng lưới khắp nơi để giúp khách hàng có trải nghiệm tốt nhất”, CEO Daniel Zhang chia sẻ.

Đây cũng là cách mới để Alibaba mở rộng phạm vi hoạt động và gia tăng ảnh hưởng trong ngành bán hàng truyền thống. Nền tảng bán lẻ của Alibaba mang đến các công cụ công nghệ cho các cửa hàng, đồng thời bảo mật dữ liệu và hoàn thiện các trung tâm cho tập đoàn của tỷ phú Jack Ma.

Các cửa hàng có thể sử dụng Ling Shou Tong miễn phí. Họ cũng được cấp quyền truy cập các dữ liệu về phân tích và kho vận của Alibaba. Các phân tích cung cấp cho cửa hàng những gợi ý nên mua gì và làm thế nào để tối ưu hóa doanh số cũng như lợi nhuận. Ngoài ra, thông qua điện toán đám mây và các công nghệ khác, cửa hàng có thể sử dụng hệ thống quản lý hàng tồn kho số và Alibaba chuyển hàng thẳng đến cho họ.

Ngược lại, khi sử dụng dịch vụ này không mất phí, các cửa hàng cung cấp cho Alibaba những dữ liệu về hành vi người dùng. Nhờ đó, Alibaba có thể cải thiện doanh số cả ở hai hình thức là mua hàng trực tuyến và trực tiếp.

Theo Trương Sanh (theo Business Insider)

VnExpress