AMD Group được chấp thuận phát hành hơn 101 triệu cổ phiếu

ADM Group

Số tiền thu được từ việc phát hành cổ phiếu sẽ được sử dụng để đảm bảo tài chính cho giai đoạn 2 tại hai mỏ đá núi Loáng, mỏ đá núi Bền (Thanh Hóa); xây dựng thêm nhà máy chế tác đá tại Khu công nghiệp Hoàng Long; xây dựng kho bãi, đầu tư showroom tại Hà Nội và các khu vực lân cận; góp vốn hợp tác một số dự án mới và bổ sung vốn lưu động.

Ngày 22/11, UBCKNN đã cấp giấy chứng nhận đăng ký chào bán cổ phiếu ra công chúng cho CTCP Đầu tư và Khoáng sản AMD Group (HOSE: AMD).

Theo đó, AMD Group được chấp thuận phát hành hơn 101 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu, tỷ lệ phát hành 1:1,568, tức mỗi cổ đông tại thời điểm chốt danh sách cổ đông sở hữu 01 cổ phần được quyền đăng ký mua thêm 1,568 cổ phần mới.

Với mệnh giá 10.000 đồng/cổ phần, tổng giá trị chào bán tính theo mệnh giá là 1.017,5 tỷ đồng.

Số cổ phiếu này sẽ được phân phối trong vòng 90 ngày kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký chào bán có hiệu lực.

Hiện tại AMD Group có vốn điều lệ 648,7 tỷ đồng. Nếu chào bán thành công, AMD Group sẽ tăng vốn điều lệ lên 1.666,3 tỷ đồng, tương ứng gấp 2,5 lần vốn điều lệ hiện nay.

Hoạt động này nằm trong kế hoạch tăng vốn điều lệ của công ty đã được ĐHĐCĐ ngày 29/6/2017 phê duyệt nhằm mở rộng quy mô sản xuất, gia tăng công suất khai thác khoáng sản vốn là lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của công ty; đồng thời triển khai đầu tư và phát triển một số dự án kinh doanh mới.

Cụ thể, số tiền thu được từ việc phát hành cổ phiếu sẽ được sử dụng để đảm bảo tài chính cho giai đoạn 2 tại hai mỏ đá núi Loáng, mỏ đá núi Bền (Thanh Hóa); xây dựng thêm nhà máy chế tác đá tại Khu công nghiệp Hoàng Long; xây dựng kho bãi, đầu tư showroom tại Hà Nội và các khu vực lân cận; góp vốn hợp tác một số dự án mới và bổ sung vốn lưu động.

AMD được biết đến là một doanh nghiệp khai thác và chế biến đá tự nhiên lớn của Việt Nam. Với công nghệ khai thác và chế biến hiện đại, các sản phẩm đá ốp lát mang thương hiệu AMDstone được khách hàng trong và ngoài nước ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ cao, chất lượng vượt trội, đặc biệt không thấm nước và bền màu.

Gần đây, AMD Group ký hợp đồng cung cấp 50.000 tấn đá tự nhiên cho M/S Friend mTraders, công ty thuộc Tập đoàn Ahsan, Bangladesh với giá trị hàng triệu USD, mở đầu cho chiến lược xuất khẩu đá của công ty sang các thị trường tiềm năng, có nhu cầu cao về đá xây dựng như Bangladesh nói riêng và khu vực, quốc tế nói chung.

Theo Cafef