Áo, cờ cổ vũ U23 Việt Nam cháy hàng

Một số cửa hàng không còn cờ, áo để bán và cũng không thể đặt thêm hàng. Ảnh: Anh Tú

Nhiều cơ sở không thể nhập thêm hàng dù đã bán những chiếc cuối cùng, khiến không ít doanh nghiệp muốn mua số lượng lớn phải đi gom từ nhiều mối. 

Khảo sát của VnExpress chiều 26/1 tại nhiều cửa hàng trên phố Hàng Bông, Hàng Gai, Hàng Đào… đa số người bán cho biết các loại cờ có chất liệu dày, đẹp đều không còn để bán. Hiếm hoi một số cửa hàng còn vài lá cờ in hình huấn luyện viên Park Hang-seo có chất liệu đẹp được bán với giá 400.000 đồng mỗi chiếc. Hiện các cửa hàng chủ yếu còn các loại cờ chất liệu mỏng, có giá dao động từ 30.000 đến 50.000 đồng.

Trong khi đó, người hâm mộ cũng không dễ dàng mua được những chiếc áo in hình cờ đỏ sao vàng, loại đẹp giá khoảng 100.000 đồng bởi chỉ một vài cửa hàng còn loại này. Những loại chất liệu mỏng hơn in hình tuyển U23 Việt Nam có thể mua được với số lượng lớn hơn bán với giá 50.000 đồng, trong khi ngày thường là 30.000 đồng. Tuy nhiên, khi chị Hoa, nhân viên hành chính một doanh nghiệp hỏi mua số lượng khoảng 400 chiếc thì chủ cửa hàng trên phố hàng Bông cho biết hiện chỉ đủ hàng để bán lẻ, không đủ số lượng lớn. Đến 5 cửa hàng khác trên cùng tuyến phố, chủ các cửa hàng đều lắc đầu. Cuối cùng chị đành mua mỗi nơi 50 chiếc để đủ số lượng nhân sự trong công ty.

“Từ sáng nay, tôi đã hỏi trên chợ online nhưng các cửa hàng đều nói không có đủ nên đành phải trực tiếp đi mua theo cách này”, chị nói.

Trên một số chợ online, nhiều người vào hỏi mua cờ, áo số lượng lớn từ 300 đến 800 chiếc nhưng các chủ shop cũng như xưởng may đều cho biết không thể đáp ứng được đơn hàng lớn như vậy.

Anh Chiến, chủ một cửa hàng bán mũ bảo hiểm tại Cầu Giấy cho biết mấy ngày nay cũng nhập cờ, áo, băng đô để bán thêm. Trong vòng 3 ngày, anh bán được gần 400 chiếc áo và khoảng 100 lá cờ. Tuy nhiên, từ hôm qua anh không nhập thêm được hàng do các bên sản xuất ưu tiên trả hàng cho những mối hàng quen. Chiều 26/1, anh đến các cửa hàng trên các tuyến phố lớn để hỏi nhập thêm nhưng đều bị từ chối bởi họ cho biết cửa hàng không còn đủ để bán cho khách lẻ.

Chủ cửa hàng trên phố hàng Bông cho biết từ ngày 23/1 đến nay bán được xấp xỉ 1.000 chiếc cờ, áo các loại. Hiện số hàng chị còn trong kho chỉ khoảng chưa tới 100 chiếc. Dự đoán nhu cầu của các cổ động viên vẫn lớn, song chị cho biết hiện không còn hàng để nhập bởi các mối đều từ chối.

Trong khi đó, các loại băng đô, sticker vẫn có số lượng lớn, giá dao động với giá 3.000-8.000 đồng mỗi chiếc. Các mặt hàng này đều tiêu thụ chạy nên nhiều người bán nước, hàng rong, chạy xe ôm, Grabike… cũng chuyển nghề bán mặt hàng này.

Nhiều người bán hàng rong, bán nước, chạy xe ôm… cũng chuyển nghề bán cờ, áo, băng đô… Ảnh: Anh Tú

Tại TP HCM, một số tuyến phố như đường Cao Thắng – nơi chuyên bán quần áo đồng phục trước đây khá vắng vẻ, nay cũng treo rợp áo cờ và băng đô in hình dòng chữ “Việt Nam vô địch”.

Chị Hoa, chủ cửa hàng trên con đường này cho hay, mấy ngày gần đây, lượng khách hỏi mua tăng mạnh.

“Mặc dù có ý định nhập 300 chiếc nhưng vì nhu cầu tăng đột biến nên xưởng cung cấp gần như cháy hàng và chỉ để lại cho tôi được khoảng 50 chiếc”, chị Hoa nói, đồng thời cho biết đang bán mỗi chiếc áo với giá 65.000 đồng, trong khi ngày thường chỉ khoảng 35.000 đồng.

Chị Lan, cửa hàng bán đồng phục trên đường này cũng cho biết, hai ngày nay tìm khắp nơi mới có một ít hàng để bán. Mỗi áo chị bán giá 70.000 đồng, trong khi ngày thường là 30.000 đồng. “Hàng mấy ngày nay hiếm lắm. Nếu hôm nay mà khách không mua nhanh thì ngày mai chắc không còn”, chị Lan nói và cho biết, vì nhu cầu tăng cao mà hàng lại ít nên giá tăng thêm là chuyện bình thường.

Cũng tranh thủ cơ hội bán hàng để đón chung kết U23, cô Năm bán cờ tại vòng xoay 3/2 cho biết, có khoảng hơn 100 lá cờ to nhỏ các loại, giá dao động từ 50.000 đến 100.000 đồng, đắt gấp đôi so với ngày bình thường

“Ngày thường lấy hàng dễ lắm nhưng hai ngày nay lá cờ cũng trở nên khan hiếm khi có khá nhiều đơn vị đặt mua với số lượng lớn. Hai ngày trước tôi muốn đặt thêm hàng để bán nhưng nhiều xưởng đã hết hàng vì vậy tôi chỉ lấy được hơn 100 chiếc”, cô Năm nói và cho biết hiện khách mua vẫn tiếp tục tăng và đến sáng mai có thể không còn hàng để bán.

Là xưởng may áo lớn tại Tân Phú, anh Hòa, chủ cơ sở tại đây cho biết, hai ngày nay khách đến lấy hàng và gọi điện dồn dập. Đa phần lấy sỉ với số lượng lớn. Thậm chí, có công ty còn mua về để thực hiện chương trình khuyến mại. Để có lượng cung ứng ra thị trường, công tyanh đã phải tăng ca để có thêm sản phẩm nhưng vẫn không đáp ứng hết các đơn hàng.

U23 Việt Nam đã lập nên kỳ tích khi vượt qua Qatar để trở thành đội bóng Đông Nam Á đầu tiên tiến bước vào trận chung kết Giải vô địch bóng đá U23 châu Á. Trận chung kết gặp đối thủ Uzbekistan sẽ diễn ra vào 15h chiều mai (27/1).

Theo VnExpress